Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

Với Mastercam X9, bây giờ bạn có thể kich hoạt cách tính năng tính toán bề dày phoi theo hướng tâm trục dao cho những toolpath không cần sử dụng dụng cụ cắt ISCAR CHATTEFREE.

Trước đó CAMMECH đã gửi đến các bạn, bài viết về Những điểm mới trong Mastercam X9 (Phần 1). Tiếp theo Seri "Tự học Masercam", Cammech sẽ gửi đến bạn phần 2 về những điểm mới trong Mastercam X9.

2. Những cải tiến về Mill:

a. Dynamic motion conventional feed rate :

Những toolpath 2D HST Dynamic Mill, Peel Mill 3D Dynamic OptiRough, bây giờ có thêm hổ trợ thêm bước tiến khi phay nghịch khi bạn chọn phương pháp cắt là Zigzag

Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

b. Generic Radial Chip Thinning Calculation:

Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

c. Những cải tiến về phay 3D:

3D HST Roughing Consolidation: Củng cố những đường chạy dao gia công thô cao tốc, làm cho các tùy chọn gọn gàng hơn. 3D HST roughing đã được làm gọn từ 6 toolpaths còn lại 2 toolpath là Dynamic OptiRoughArea Roughing. Cố gắng này mang các toolpath 2D và 3D HST theo cùng dòng toolpath tương ứng.

• X8 OptiCore = X9 Dynamic OptiRough với tùy chọn From outside.
  • X8 OptiArea = X9 Dynamic Optirough với tùy chọn Stay inside.
  • X8 OptiRest = X9 Dynamic Optirough với trang Rest Material kèm theo.
  • X8 Core Roughing = X9 Area Roughing với tùy chọn From outside.
  • X8 Area Clearace = X9 Area Roughing vơi tùy chọn Stay inside.
  • X8 Rest rough = X9 Area Roughing với trang Rest Material kèm theo.

3D HST Rest Roughing Linking

Đối với kiểu chạy dao vét 3D HST Rest Rough, trên Mastercam X9 đã cải thiện độ cao kết nối. Hình dưới đây cho thấy sự khác biệt giữa X8 và X9 về cải tiến này.

Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

3D HST Tool Contact Point Confinement: Giới hạn điểm tiếp xúc của dụng cụ cắt trong 3D HST

Những toolpath 3D HST sau đay có hổ trợ điểm giới hạn mới trên trang Tool containment :

học masercan

Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

Mastercam bây giờ có thể bao gồm chuyển động theo đỉnh dao hoặc điểm tiếp xúc thực với điều khiển theo vị trí đường biên vùng gia công.

3D HST Waterline Cut Order:

3D HST waterline toolpath bây giờ bao gồm tùy chọn cho phép gia công từ dưới lên.

Hybrid Flat Area Processing

Xử lý đối với vùng Flat đối với toolpath Hybrid trên Mastercam X9, bạn có thể chọn bao gồm vùng Flat, bỏ qua hoặc chỉ gia công vùng Flat. Những tùy chọn này có trong trang Cut Parameter của Hybrid 3D highspeed toolpath.

Improved taper tool support

Dao Taper bây giờ đã bù dao chính xác hơn.

Additional Check Surfaces: Các bề mặt check được bổ sung khi kiểm tra va chạm được chọn thành Tilt to avoid gouge. Tùy chọn này có thể tìm thấy trên trang Hoder.

Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

d. Những cải tiến về phay 2D :

2D HST Blend

2D HST Blend bao gồm một kiểu cắt mới, bây giờ bạn có thể gia công từ ngoài vào hoặc từ trong ra. Ngoài ra tùy chọn First pass feed redution cho phép bạn ăn dao chậm hơn tại pass cắt đầu tiên của Blend Toolpath tính theo phần trăm của bước tiến ăn dao ngang.

2D Contour Corner Break

2D contour toolpath bây giờ hổ trợ bẻ góc đường chạy dao, tùy chọn này cho phép bạn bo tròn góc nhọn trên Chain. Tùy chọn này ăn phạm chain được chọn.

Peel Mill Updates

Theo yêu cầu của bạn Mastercam X9 bao gồm kiểu chạy dao chuẩn Peel Mill trước đây. Standard Peel Mill cho phép làm việc với Chain kín, trong khi Dynamic Peel Mill không thể.

Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

Preview toolpaths: Chức năng xem trước đường chạy dao.

Bạn có thể xem trước 2D toolpaths trên màn hình đồ họa  trước khi đóng hộp thoại và cho xuất đường chạy dao. Chọn vào nút bấm trên góc trái phía trên hộp thoại để cho phép xem đường chạy dao.

Những điểm mới trong MasterCam X9 (Phần 2)

Lưu ý: là bạn phải chọn dao trước khi thực hiện việc này.

Xem tiếp phần 3: https://cammech.edu.vn/nhung-diem-moi-trong-mastercam-x9-phan-3-573-27.html

-------------------------------------------------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CAD/CAM/CNC CAMMECH.

• CS1: 151 Đào Duy Anh, Phường 9, Q. Phú Nhuận.  SĐT: 093.888.3911
  • CS2: Tòa nhà Bách Khoa Computer, 299/3A Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11. SĐT: 093.888.5911

Hoặc đăng ký qua mail: cammechco@gmail.com Hotline: 0903.111.667