Tạo khung tên tùy chỉnh Drawing trên Solidworks

Khi sử dụng phần mềm Solidworks, người dùng xuất bản vẽ Drawing 2D, người thiết kế muốn tạo khung tên phù hợp với yêu cầu của công ty hay cá nhân. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo chỉnh sửa Sheet Format để phục vụ điều đó.

Bạn đang muốn tạo khung bản vẽ trên Solidworks theo đúng tiêu chuẩn bản vẽ kỹ thuật. Khung bản vẽ Solidworks này được sử dụng mặc định cho công ty và đúng theo các tiêu chuẩn ISO.

Tạo khung tên Drawing trên phần mềm Solidworks

Với những người học về Solidworks 3D thì việc xuất bản vẽ 2D trên phần mềm này, cơ bản rất đơn giản. Đầu tiên bạn tạo mới file trong môi trường Drawing để có thể làm theo các bước sau đây.

Các bước tạo khung bản vẽ tùy chỉnh trên Solidworks:

Bạn thực hiện theo từng bước sau:

• Bước 1: Tại khung bản vẽ trong môi trường Drawing bạn Right Click vào Sheet1 =>Edit Sheet Format.

Drawing Solidworks

• Bước 2: Dùng thanh công cụ Sketch và Annonation tạo khung bản vẽ theo ý muốn (Tùy tiêu chuẩn từng công ty, bản vẽ gia công hay ban vẽ 2d....)

Solidworks,Drawing

Lưu ý:

Khi kẻ khung tên, nếu bạn dùng  Dimension lấy kích thước để cố định vị trí các đường trên khung tên nhưng khi ra bản vẽ các kích thước ấy vẫn hiện ra, để ẩn những đường kích thước đó đi bạn vào View => Hide/Show Annotations => Click vào những đường kích thước mình muốn ẩn đi.

• Bước 3: Right click vào Sheet 1 chọn Properties

Drawing,solidworks

Mục Type of projection chọn First angle ( Tiêu chuẩn góc nhìn ISO)

• Bước 4: Vào File => Save Sheet Format, đặt tên cho bản vẽ của riêng mình.

Drawing,solidworks

• Bước 5: Khi vào môi trường drawing bạn click Browse chọn đến file mình đã lưu là khung tên được chèn vào bản drawing.

Drawing,solidworks

Trên đây là cách tạo khung bản vẽ cho Solidworks chi tiết mà CAMMECH đã hướng dẫn. Hy vọng giúp bạn có những kiến thức bổ ích khi học Solidworks.

-------------------------------------

ĐĂNG KÝ HỌC SOLIDWORKS NGAY:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CAD/CAM/CNC CAMMECH.

• CS1: 151 Đào Duy Anh, Phường 9, Q. Phú Nhuận.  SĐT: 093.888.3911

• CS2: 261 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11. SĐT: 093.888.5911