Creo Parametric

Phần mềm Creo được ứng dụng thiết kế sản phẩm 3D, gia công CNC, tách khuôn, đặc biệt trong ngành khuôn ép nhựa. Góc kỹ thuật chia sẻ thủ thuật, học Creo hiệu quả hơn.

Hướng dẫn tạo khung tên bản vẽ trên Creo Parametric
Hướng dẫn tạo khung tên bản vẽ trên Creo Parametric
Bạn muốn tạo khung tên chuẩn cho bản vẽ trên Creo Parametric. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn tạo khung tên dựa vào Modul Format trên phần mềm Creo.
Hướng dẫn tìm vị trí miệng phun tốt nhất trên Creo
Hướng dẫn tìm vị trí miệng phun tốt nhất trên Creo
Miệng phun có chức năng đưa dòng nhựa lỏng từ kênh dẫn vào điền đầy lòng khuôn nhựa. Bài viết hướng dẫn bạn cách tìm vị trí miệng phun tốt nhất trên Creo.
Hướng dẫn cài đặt Creo 7.0 chi tiết
Hướng dẫn cài đặt Creo 7.0 chi tiết
Bài viết hướng dẫn cách cài Creo 7.0 chi tiết, đảm bảo thành công 100%. Các bạn có thể download Creo 7.0 theo link đính kèm để có thể tự cài đặt.
Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric
Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric
Việc tạo phím tắt trên phần mềm Creo sẽ giúp người dùng thao tác nhanh hơn việc chọn các lệnh, tăng năng suất công việc. Tạo phím tắt trên Creo sẽ thông qua Mapkeys.
Tổng quan các chiến lược gia công trên Creo Parametric
Tổng quan các chiến lược gia công trên Creo Parametric
Gia công Creo Parametric (trước đây là Pro/Engineer) được đánh giá là rất mạnh với các chiến lược lập trình CNC. Tuy nhiên việc khai báo thông số của Creo hơi rắc rối khiến người dùng ngại sử dụng, nhưng khi bạn nắm rõ các chiến lước gia công thì việc lập trình Creo sẽ dễ dàng và linh hoạt.
Hướng dẫn cài đặt Creo 6.0 chi tiết (Kèm link Download)
Hướng dẫn cài đặt Creo 6.0 chi tiết (Kèm link Download)
Link Download phần mềm Creo 6.0 Full + Hướng dẫn cài đặt chi tiết theo từng hình ảnh. Phần mềm Creo được ứng dụng nhiều trong ngành khuôn mẫu (đặc biệt khuôn nhựa), dùng thiết kế sản phẩm, tách khuôn và lập trình gia công CNC.
Tạo hình với sweep bằng cách thay đổi tiết diện theo hàm đồ thị (Graph)
Tạo hình với sweep bằng cách thay đổi tiết diện theo hàm đồ thị (Graph)
Bạn có thể cho tiết diện sweep biến thiên theo hàm đồ thị thay vì theo phương trình hay theo đường giới hạn biên dạng.
Hướng dẫn xuất bù dao gia công trên Creo(Manufacturing)
Hướng dẫn xuất bù dao gia công trên Creo(Manufacturing)
Hướng dẫn xuất bù trừ bán kính dao G41, G42 trên phần mềm Creo Parametric. Các tham số để có thể giúp bạn xuất code chuẩn khi lập trình Creo.
Cài đặt hệ đơn vị mặc định cho Creo parametric
Cài đặt hệ đơn vị mặc định cho Creo parametric
Lần tiếp tiếp cận với Creo điều đầu tiên bạn được học chính là thay đổi hệ đơn vị mặc định của nó. Hệ đơn vị mặc định trên Creo là hệ inchs và chúng ta cần đổi sang hệ MM mỗi khi tạo Part mới
Tạo curve through points với tùy chọn Place curve on surface
Tạo curve through points với tùy chọn Place curve on surface
Công cụ tạo cơ 3D rất hay trên Creo bằng việc tạo đường cơ đi qua các điểm và nằm trên mặt phẳng chứa những điểm đó

Creo là gì? Sử dụng Creo trong ngành nào?

Creo Parametric là phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và gia công khuôn mẫu được phát hành bởi công ty Parametric Technology Corporation (PTC). Creo là phần mềm quản lý dữ liệu dưới dạng tham số, nhờ
đó có thể thay đổi kích thước hình dáng sản phẩm thiết kế nhanh chóng.

Creo Parametric có thể giao tiếp với các phần mềm khác như: AutoCAD, Mechanical Desktop, Moldflow, Visi, ….

Các Module của phần mềm Creo:

 • Modeling: Xây dựng mô hình trong không gian ba chiều

 • Drawing:Tạo bản vẽ từ không gian ba chiều, lên kích thước, yêu cầu kỹ thuật

 • Assembly: Lắp ráp các chi tiết để tạo ra một model hoàn chỉnh

 • Moldesign: Thiết kế khuôn để tạo ra sản phẩm đã được vẽ trong model.

 • Manufacturing: Thiết kế qui trình gia công các chi tiết.

Ưu điểm của phần mềm Creo Parametric:

 • Creo Parametric dễ dàng thao tác sử dụng với một giao diện đẹp mắt, mang tính khoa học, hợp lý và thân thiện. Creo Parametric có khả năng thiết kế các sản phẩm từ đơn giản cho đến phức tạp. Các chi tiết được thiết kế bởi Creo Parametric đều tồn tại dưới dạng các tham số. Vì vậy, dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa được, tất cả được liệt kê trong Model Tree hiển thị cùng với màn hình thiết kế chi tiết.
 • Creo Parametric hỗ trợ phần Intert Manager giúp lên kích thước tự động, một tính năng rất thông minh không phải phần mềm nào cũng có, đã làm tăng năng xuất thiết kế rất nhiều.
 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng hiển thị chi tiết ở nhiều dạng như dạng khung dây, khối rắn, cho phép tắt mở các nét khuất để dễ dàng quan sát và xử lý chúng.
 • Người sử dụng phần mềm Creo Parametric có thể thiết kế chi tiết phức tạp dưới dạng các bề mặt bao quanh chi tiết rồi sau đó có thể tạo phần vật thể khối một cách dễ dàng. Đặc biệt, Creo Parametric có thêm các công cụ biến dạng bề mặt chi tiết, có thể thiết kế các chi tiết có hình dạng phức tạp với những thao tác rất đơn giản.
 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng phân tích, tính toán các yếu tố kỹ thuật của chi tiết và hiển thị rõ ràng cho người sử dụng dễ quan sát theo dõi.
 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng mô phỏng quá trình gia công chi tiết trên máy CNC giúp người làm công nghệ có thể quan sát và phòng ngừa trước những sự cố có thể xảy ra khi gia công.
 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng tạo ra dữ liệu điều khiển quá trình gia công để giao tiếp với máy gia công điều khiển chương trình (CNC) hoặc tạo ra dữ liệu theo định dạng kiểu STL (Stereo Litho Graphy) giao tiếp với các loại máy tạo mẫu nhanh cho ra hình dạng hoặc mô hình thật của sản phẩm.
 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng tăng tốc độ thiết kế bằng cách cho phép người sử dụng tự tạo cho mình các phím tắt để dễ dàng gọi các lệnh trong quá trình thiết kế.
Tại sao chọn Cammech

HỌC KÈM RIÊNG  ĐẾN KHI THÀNH THẠO RA NGHỀ

HỌC VIÊN TỰ CHỌN THỜI GIAN HỌC, LỊCH HỌC

LỚP MỞ HẰNG NGÀY, ĐĂNG KÝ LÀ ĐI HỌC NGAY

CHÚ TRỌNG KẾT HỢP LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH

BÀI GIẢNG CHUẨN QUỐC TẾ, MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

ĐÁP ỨNG NHU CẦU HỌC CẤP TỐC, ONLINE TỪ XA

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC, HỖ TRỢ HỌC LẠI MIỄN PHÍ

CẤP CHỨNG CHỈ KHÓA HỌC, HỖ TRỢ VIỆC LÀM

Tư vấn khóa học

(028) 66868800 - (028) 66580151

0903111667

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

zalo