Góc kỹ thuật

Góc kỹ thuật cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành CAD/CAM/CNC. Các thủ thuật CAD CAM về các phần mềm Mastercam, Creo Parametric, Solidworks, Inventor, NX, Autocad, Artcam Pro, Khuôn Mẫu,...

Bài tập Solidworks từ căn bản đến nâng cao
Tổng hợp bài tập Solidworks từ căn bản đến nâng cao để giúp các bạn có thể thuận lợi trong việc học Solidworks. Các bài tập Solidworks bao gồm vẽ Sketch 2D cho đến thiết kế 3D, thiết kế mặt Surface, lắp ráp, kim loại tấm Sheet Metal.
Hướng dẫn giải đề thi chứng chỉ quốc tế Solidworks CSWP
Luyện thi chứng chỉ quốc tế Solidworks CSWP. Bài tập làm quen để bạn có thể tự tin hơn khi bước vào bài thi. Đề thi được việt hóa giúp các bạn dễ hiểu đề hơn.
Bài tập lập trình Phay CNC cơ bản có lời giải
Sau đây là bài tập cơ bản về phay CNC cơ bản dành cho người mới bắt đầu, bài tập có lời giải và các bước thực hiện cụ thể.
Bù Trừ Bán Kính Dao Tiện CNC
Hướng dẫn bù dao tiện CNC bằng cách sử dụng G41, G42, G40 để offset bán kính mũi dao. Đảm bảo biên dạng dao chạy đúng khi lập trình tiện CNC và độ chính xác sản phẩm.
Tạo Custom Properties với Tab Builder
trên solidworks với Tab Builder, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các Part/Assembly đều có các thuộc tính tùy chỉnh quan trọng của chúng, hướng dẫn tạo tab builder
Tạo Thuộc Tính Bảng Custom Properties Trên Solidworks
Tạo bảng thuộc tính Custom Properties giúp việc thể hiện thông tin của chi tiết khi xuất bản vẽ một cách đầy đủ hơn. Hướng dẫn tạo Custom Properties.
Advanced Select ứng dụng để thay đổi vật liệu nhiều chi tiết trên Assembly
Ứng dụng Advanced Select để thay đổi vật liệu cho nhiều đối tượng Part trong môi trường Assembly trên phần mềm Solidworks
Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Mounting Boss Trong Solidworks
Mounting Boss công cụ tạo các bệ đỡ giử hai mặt sản phẩm, hướng dẫn sử dụng lệnh Mounting Boss trên phần mềm Solidworks.
Gia công Surface Parallel trên Mastercam
Các phương pháp gia công phay 3D trên Mastercam. Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng chiến lược chạy dao Surface Parallel trên Mastercam để gia công 3D
Lỗi thường gặp trên Solidworks Phần 2
Trong quá trình sử dụng phần mềm Solidworks, thường có một số lỗi xảy ra. Cùng Cammech sửa lỗi hiển thị và thay đổi hệ đơn vị, tạo templates mặc định.

Thủ Thuật CAD CAM CNC

Song song việc đào tạo các khóa học CAD CAM CNC, Cammech luôn chia sẻ các bài viết về thủ thuật về lĩnh vực CAD CAM CNC, gia công cơ khí chính xác. Các bài viết được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế trong quá trình giảng dạy và gia công sản phẩm.

Và từ các thắc mắc của học viên, các giảng viên CAMMECH luôn tìm tòi và nghiên cứu để giải đáp kịp thời và nhằm giúp việc nghiên cứu học tập được tốt nhất.