Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric

Layer rất quan trọng trong việc quản lý các đối tượng thiết kế, việc tổ hợp các phần tử thiết kế theo layer sẽ giúp việc sửa đổi sau này trở nên nhanh hơn

Tại sao cần tạo Layer trên Creo?

Như chúng ta đã biết trong bất kì phần mềm thiết kế 3D nào việc tạo Layer là việc khá quan trọng vì nó giúp quản lí việc thiết kế cũng như quản lí các phần tử của chi tiết một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Chẳng hạn như trong một chi tiết có hàng trăm phần tử Round việc tìm chúng để hiệu chỉnh sẽ rất mất thời gian nhưng thông qua việc tạo Layer sẽ giúp chúng ta quản lí chúng một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn tạo Layer trên Creo

Chúng ta sẽ làm một ví dụ sau để hiểu rõ hơn về việc tạo Layer khi học Creo.

1. Đầu tiên các bạn một khối Extrude như sau (kích thước không quá quan trọng):

Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric

2. Tiếp đến các bạn tạo các phần tử RoundChamfer như hình sau:

Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric

3. Tiếp đến các bạn sẽ tạo Layer để quản lí các phàn tử như Round hoặc Chamfer. Các bạn làm theo các bước sau:

Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric

Tại thanh Layer Tree các bạn Right Click và chọn New Layer xuất hiện bảng sau:

Tại bảng này mục Name chúng ta đặt tên là Round. Tiếp đến các bạn chọn vào mục Rules và làm theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric  Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric

Bây giờ các bạn thấy tại thanh Layer Tree xuất hiện 1 Layer Round chúng ta vừa tạo ra

Hướng dẫn tạo Layer trong Creo Parametric

Các bạn thấy bây giờ Layer Round có 5 phần tử Round được gom chung về để quản lí.

4. Tương tự với Chamfer các bạn cũng làm như vậy.

Vũ Thiên Chương - Trung tâm Cammech