Lỗi thường gặp trên Solidworks Phần 2

Trong quá trình sử dụng phần mềm Solidworks, thường có một số lỗi xảy ra. Cùng Cammech sửa lỗi hiển thị và thay đổi hệ đơn vị, tạo templates mặc định.

Trong quá trình sử dụng phần mềm Solidworks, thường có một số lỗi xảy ra. Gây ra sự khó chịu và cản trở quá trình thiết kế sản phẩm. Cùng theo dõi bài biết để biết cách xử lý lỗi trên phần mềm Solidworks.

Phần 2: Hướng dẫn chỉnh sửa lỗi và một số cài đặt trong solidwork

• Sửa lỗi bị mờ đường nét (bị nhòe) trong Solidworks

• Thay đổi hệ đơn vị thiết kế từ Inch thành mm mặc định trong Template

Dưới đây là cách xử lý các lỗi hiển thị hoặc thiếu thanh công cụ phía trên:

1. Sửa lỗi bị mờ đường nét (bị nhòe) trong solidworks

Khi thao tác vẽ 2D trong môi trường Sketch một số máy tính xuất hiện lỗi hình ảnh bị nhòe trong quá trình vẽ vector, xuất hiện nhiều con trỏ chuột khi di chuyển hoặc khi zoom khối 3D sẽ bị mất góc cạnh trên khối.

Ví dụ bên dưới là lỗi nhoè đường Line khi thao tác di chuyển chuột.

Các bước khắc phục:

Bước 1: Chọn vào mục Option

Lỗi thường gặp trên solidworks Phần 2

Bước 2: Trong cửa sổ System Options Performance. Sau đó bỏ tích Enhanced graphics performance (requires Solidworks restart ). Sau đó tắt phần mềm và khởi động lại.

2. Thay đổi hệ đơn vị thiết kế từ Inch thành MM mặc định trong Template

Sau đây là các thiết lập lại đơn vị thiết kế mặc định từ Inch thành MM và ngược lại:

Cách 1: Chọn hệ đơn vị ở góc bên phải phía dưới màn hình → Chọn hệ đơn vị muốn sử dụng

Lỗi thường gặp trên solidworks Phần 2

Cách 2: Nhấn chọn vào Option→mở mục Document propertiesUnit→chọn hệ đơn vị mà bạn muốn: MMGS/CGS/MKS→nhấn ok để hoàn tất.

Lỗi thường gặp trên solidworks Phần 2

Lưu ý: Cách 1 và 2 chỉ thay đổi trên file Part nhất định. Nếu bạn mở file khác thì vẫn là hệ đơn vị mặc định ban đầu.

Cách 3: Thay đổi thiết lập đơn vị mặc định của phần mềm sau đó lưu với file Part Templates

Bước 1: Mở phần Part của Solidworks → Chọn lại hệ đơn vị muốn sử dụng ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Lỗi thường gặp trên solidworks Phần 2

Bước 2: Để thay đổi hệ đơn vị của phần mềm ở file Part → chọn biểu tượng save → Chọn kiểu đuôi file Part Template (*.prtdot) để save, nhấn vào file mặc định Part.PRTDOT theo đường dẫn Template của phần mềm để save thay thế.

Lỗi thường gặp trên solidworks Phần 2

Lưu ý: cách làm thứ 1 và thứ 2 là tạm thời đổi đơn vị thiết kế cho file đang thao tác. Còn cách thứ 3 ta sẽ thay đổi vĩnh viễn hệ đơn vị mặc định mà bạn muốn sử dụng.

Lỗi thường gặp trên solidworks phần 1

Link bài viết: https://cammech.edu.vn/loi-giao-dien-solidworks-1110-27.html