Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

Phần mềm SSCNC dùng để mô phỏng máy CNC được cung cấp bởi hãng Nanjing Swan Software Technology. SSCNC mô phỏng quá trình vận hành, gia công với khả năng sát với thực tế lên đến 95%, thuận tiện cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu về máy CNC.

Phần mềm SSCNC dùng để làm gì?

Máy CNC là từ viết tắc của Computer Numerical Controlled. Máy CNC là một dạng máy công cụ hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính, là công cụ gia công kim loại có thể tạo ra những chi tiết phức tạp theo yêu cầu của công nghệ hiện đại.

Những sản phẩm được sản xuất từ máy CNC luôn có độ chính xác đến 100%, từ bản vẽ phẳng cho đến bản vẽ đa chiều. Điều mà bàn tay con người dù giỏi đến đâu, chưa chắc đã làm được.

Với những tính năng ưu việt đó, máy CNC đã giải quyết cho con người nhiều bài toán về nhân công, chi phí và thời gian sản xuất, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để vận hành được máy khắc đá, đục gỗ CNC nói riêng, máy CNC nói chung thì bắt buộc các bạn phải được đào tạo về lý thuyết và thực hành mới có thể sử dụng được. Nhưng sở hữu một chiếc máy CNC để thực hành không phải đơn giản vì giá thành khá cao. Và để giúp cho các bạn thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin và trải nghiệm cách vận hành một cỗ máy CNC gần như thực tế.

Trung tâm Cammech xin giới thiệu đến các bạn về phần mềm SSCNC phần mềm mô phỏng vận hành máy CNC ở dưới bài viết này!

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

SSCNC là phần mềm do hãng Nanjing Swan Software Technology phát hành đi kèm với máy CNC.

Phần mềm SSCNC mô phỏng quá trình vận hành, gia công với khả năng mô phỏng sát với thực tế đến 95% nên rất thuận tiện cho việc giảng dạy, học tập và thực hành cho các công nhân vận hành máy.

SSCNC có thể mô phỏng được các hệ máy CNC như sau: FANUC, Simens (SINUMERIK), Mitsubishi (MITSUBISHI), HEIDENHAIN, Fagor, HAAS, ROMI, GSK (Guangzhou), HNC (HUAZHONG), KND (Beijing), DASEN (Dalian), RENHE (Jiangsu), WA (Nanjing), SKY2003N (Nanjing), PA8000, Deckel FP4, GREAT (Chengdou) ,Mazak,...

Bằng cách sử dụng phần mềm này, học viên CAMMECH mô phỏng hoạt động trong các máy CNC thực tế và có thể thành thạo việc đào tạo các khóa học vận hành máy CNC trong khoảng thời gian ngắn hơn và dễ hiểu hơn trước khi tiếp xúc máy thực tế.

SSCNC dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nó có thể được lập trình bằng tay hoặc được nhập chương trình NC từ các phần mềm CAM và sau đó bắt đầu mô phỏng trong SSCNC.

Giao diện trước khi khởi động:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

Với giao diện này phần mềm cho người dùng lựa chọn nhiều hệ máy khác nhau với nhiều hệ điều khiển khác nhau, giúp người dùng làm quen với các hệ mới trước khi vận hành điều khiển máy thực tế.

Giao diện chính:

Tính năng của SSCNC

SSCNC có giao diện trực quan, gần gũi nên người dùng rất dễ sử dụng. Giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về các bộ phận cấu tạo của máy CNC, quy trình hoạt động của máy, các phím điều khiển, thông số,… và kể cả là xử lý các lỗi thường gặp của máy CNC

Các tính năng có thể thực hiện trên SSCNC:

• Định kích thước phôi

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

• Mô phỏng gá phôi, kẹp phôi

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

• Set gốc tọa độ cho phôi, cho máy

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

• Hiển thị đường chạy dao

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

• Set các thông số cho dao cắt

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

• Mô phỏng quá trình thay dao

• Mô phỏng việc trả về gốc home

• Mô phỏng gia công cắt gọt phay tiện khoan…

• Mô phỏng phoi tháo ra

• Hiệu ứng âm thanh khi gia công

• Mô phỏng tưới nguội

• Mô phỏng bù trừ bán kính dao

• Mô phỏng bù trừ chiều dài dao

• Chỉnh sửa chương trình CNC dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

Phần mềm là công cụ vô cùng hữu ích cho những bạn muốn học lập trình CNC nhưng điều kiện kinh tế không cho phép học trực tiếp trên máy CNC thật.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SSCNC

Cấu hình máy tính tối thiểu cài đặt SSCNC

• Hệ điều hành: Windows Vista (32-bit or 64-bit editions), Windows XP SP3, Windows 7 (32-bit hoặc 64-bit) hoặc Windows 10.

• RAM: >= 1 Gb

• Ổ cứng: Trống >= 6Gb.

• Màn hình: Độ phân giải 1024 x 768

Link tải phần mềm mô phỏng SSCNC:

Các bạn tải phần mềm mô phỏng Download SSCNC theo link sau đây:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SSCNC chi tiết:

Bước 1: sau khi giải nén ta vào file Nanjing.Swansoft.CNC.Simulator.7.1.1.2 và chạy file cài SSCNC7.1.1.2Setup

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

Chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng anh (English) và chọn theo hướng dẫn sau:

Bước 2: tiến hành crack phần mềm

• Copy 4 file trong thư mục crack rồi dán vào vị trí cài của phần mềm trong ổ đĩa

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng SSCNC

• Click phải chuột vào icon phần mềm ngoài màn hình máy tính và chọn Open file locationPaste vào đó.

Khóa học về Phay, Tiện CNC

Phần mềm SSCNC được trung tâm CAMMECH sử dụng để đào tạo các khóa học lập trình tay về CNC. Nó giúp cho các học viên có thể mô phỏng chương trình CNC dễ hiểu hơn và trực quan với người học.
Các bạn có thể tham khảo các khóa học:

Lập trình và vận hành máy Phay CNC
Lập trình và vận hành máy Tiện CNC

Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ trung tâm Cammech theo đường link sau: https://cammech.edu.vn/line-he-1-4.html