Tự Học Creo

Góc kỹ thuật chia sẻ thủ thuật, giúp tự học Creo hiệu quả hơn. Phần mềm Creo được ứng dụng thiết kế sản phẩm 3D, gia công CNC, tách khuôn, đặc biệt trong ngành khuôn ép nhựa.

Hướng dẫn lệnh Copy Geometry Trên Creo 8.0
Hướng dẫn lệnh Copy Geometry Trên Creo 8.0
Sử dụng Copy Geometry trong thiết kế ngược, thiết kế chi tiết mới có tính kế thừa, ứng dụng và các bước thực hiện chi tiết
Những điểm thay đổi đáng chú ý của lệnh Hole trên Creo 8.0
Những điểm thay đổi đáng chú ý của lệnh Hole trên Creo 8.0
những thay đổi đáng chú ý trên Creo8.0 đặc biết đối với những cải tiến của lệnh Hole, Tạo nhiều lỗ trên một lần lệnh hay biến các lỗ thành dạng phác thảo
Hướng dẫn sử dụng Shut Off Surface khi tách khuôn Creo
Hướng dẫn sử dụng Shut Off Surface khi tách khuôn Creo
Công cụ mới được Creo phát triển từ phiên bản Creo 3.0 trở đi, Shut-off Surfaces giúp việc trám các mặt của chi tiết một cách nhanh chóng hổ trợ cho việc tách khuôn
Tạo liên kết động cho các loại bánh răng trên Creo
Tạo liên kết động cho các loại bánh răng trên Creo
Trên Creo Parametric bạn có thể tạo liên kết động cho các bánh răng bằng tỉ số truyền.Bạn có thể chạy phân tích động học, cân bằng lực hoặc phân tích tĩnh.
Hướng dẫn thiết kế kim loại tấm Sheet Metal trên Creo
Hướng dẫn thiết kế kim loại tấm Sheet Metal trên Creo
Sheet metal là một modul khá mạnh vì được hỗ trợ hầu hết các lệnh tạo hình mang đặc thù kim loại tấm, cho phép bạn thiết kế các bộ phận cơ bản và phức tạp trên Creo. Cùng tìm hiểu về về Sheetmetal trên Creo ở bài viết sau đây.
Hướng dẫn tính năng MBD trên Creo Parametric
Hướng dẫn tính năng MBD trên Creo Parametric
Nhằm giúp cho thông tin được ghi nhận nhanh chóng và chính xác, từ phiên bản 4.0 trở đi Creo cung cấp cho người dùng module MBD (Model Based Definition) để giúp người thiết kế gán kích thước, kèm dung sai và yêu cầu kỹ thuật trực tiếp lên mô hình 3D.
Hướng dẫn cài đặt chi tiết phần mềm Creo 8.0
Hướng dẫn cài đặt chi tiết phần mềm Creo 8.0
Bài viết hướng dẫn cách cài đặt Creo 8.0 chi tiết theo các bước. Các bạn có thể download Creo 8.0 theo link đính kèm để có thể tự cài đặt Creo 8.0 để sử dụng.
Giới thiệu các tính năng mới trên Creo 8.0
Giới thiệu các tính năng mới trên Creo 8.0
Creo 8.0 sẽ giúp bạn thiết kế nhanh hơn, cải tiến về năng suất. Creo 8.0 cũng tối ưu các chức năng như model tree, Snapshots, Sheet Metal và gia công CNC trên Creo để hỗ trợ người dùng.
Hướng dẫn lệnh Wrap của Creo tạo chữ 3D trên bề mặt cong
Hướng dẫn lệnh Wrap của Creo tạo chữ 3D trên bề mặt cong
Trên mặt cong của sản phẩm sẽ không thực hiện được thao tác Sketch vì vậy để tạo chữ 3D trên mặt cong chúng ta có thể sử dụng lệnh Wrap trên phần mềm Creo Parametric.
Hướng dẫn cài đặt EMX cho Creo
Hướng dẫn cài đặt EMX cho Creo
Hướng dẫn cài đặt chi tiết EMX 12.0 (Expert Moldbase Extension) cho Creo 6.0 và link download EMX. Đây là một modul hỗ trợ thiết kế khuôn mẫu trên Creo rất hữu ích và chính xác.

Tại sao phải tự học Creo?

Bạn có thể tự học Creo để có thể làm chủ được phần mềm này. Vì Creo Parametric là phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và gia công khuôn mẫu được phát hành bởi công ty Parametric Technology Corporation (PTC).

Creo là phần mềm quản lý dữ liệu dưới dạng tham số, nhờ đó có thể thay đổi kích thước hình dáng sản phẩm thiết kế nhanh chóng.

Creo Parametric có thể giao tiếp với các phần mềm khác như: AutoCAD, Mechanical Desktop, Moldflow, Visi, ….

Tự Học Creo

Các Module của phần mềm Creo:

 • Modeling: Xây dựng mô hình trong không gian ba chiều

 • Drawing:Tạo bản vẽ từ không gian ba chiều, lên kích thước, yêu cầu kỹ thuật

 • Assembly: Lắp ráp các chi tiết để tạo ra một model hoàn chỉnh

 • Moldesign: Thiết kế khuôn để tạo ra sản phẩm đã được vẽ trong model.

 • Manufacturing: Thiết kế qui trình gia công các chi tiết.

Ưu điểm của phần mềm Creo Parametric:

 • Creo Parametric dễ dàng thao tác sử dụng với một giao diện đẹp mắt, mang tính khoa học, hợp lý và thân thiện. Creo Parametric có khả năng thiết kế các sản phẩm từ đơn giản cho đến phức tạp. Các chi tiết được thiết kế bởi Creo Parametric đều tồn tại dưới dạng các tham số. Vì vậy, dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa được, tất cả được liệt kê trong Model Tree hiển thị cùng với màn hình thiết kế chi tiết.

 • Creo Parametric hỗ trợ phần Intert Manager giúp lên kích thước tự động, một tính năng rất thông minh không phải phần mềm nào cũng có, đã làm tăng năng xuất thiết kế rất nhiều.

 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng hiển thị chi tiết ở nhiều dạng như dạng khung dây, khối rắn, cho phép tắt mở các nét khuất để dễ dàng quan sát và xử lý chúng.

 • Người sử dụng phần mềm Creo Parametric có thể thiết kế chi tiết phức tạp dưới dạng các bề mặt bao quanh chi tiết rồi sau đó có thể tạo phần vật thể khối một cách dễ dàng. Đặc biệt, Creo Parametric có thêm các công cụ biến dạng bề mặt chi tiết, có thể thiết kế các chi tiết có hình dạng phức tạp với những thao tác rất đơn giản.

 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng phân tích, tính toán các yếu tố kỹ thuật của chi tiết và hiển thị rõ ràng cho người sử dụng dễ quan sát theo dõi.

 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng mô phỏng quá trình gia công chi tiết trên máy CNC giúp người làm công nghệ có thể quan sát và phòng ngừa trước những sự cố có thể xảy ra khi gia công.

 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng tạo ra dữ liệu điều khiển quá trình gia công để giao tiếp với máy gia công điều khiển chương trình (CNC) hoặc tạo ra dữ liệu theo định dạng kiểu STL (Stereo Litho Graphy) giao tiếp với các loại máy tạo mẫu nhanh cho ra hình dạng hoặc mô hình thật của sản phẩm.

 • Phần mềm Creo Parametric có khả năng tăng tốc độ thiết kế bằng cách cho phép người sử dụng tự tạo cho mình các phím tắt để dễ dàng gọi các lệnh trong quá trình thiết kế.

Tại sao chọn Cammech

HỌC KÈM RIÊNG  ĐẾN KHI THÀNH THẠO RA NGHỀ

HỌC VIÊN TỰ CHỌN THỜI GIAN HỌC, LỊCH HỌC

LỚP MỞ HẰNG NGÀY, ĐĂNG KÝ LÀ ĐI HỌC NGAY

CHÚ TRỌNG KẾT HỢP LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH

BÀI GIẢNG CHUẨN QUỐC TẾ, MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

ĐÁP ỨNG NHU CẦU HỌC CẤP TỐC, ONLINE TỪ XA

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC, HỖ TRỢ HỌC LẠI MIỄN PHÍ

CẤP CHỨNG CHỈ KHÓA HỌC, HỖ TRỢ VIỆC LÀM

Tư vấn khóa học

(028) 66580151

0903111667

Chúng Tôi Sẵn Sàng Tư Vấn Khóa Học Cho Bạn

zalo