Tự Học Solidworks

Phần mềm SolidWorks được ứng dụng thiết kế 3D trong các ngành kỹ thuật, công nghiệp. Chuyên mục góc kỹ thuật CAMMECH chia sẻ thủ thuật, mẹo tự học Solidworks hiệu quả hơn. Những bài viết về Solidworks được các giảng viên CAMMECH biên soạn dựa trên các thắc mắc của học viên CAMMECH trong quá trình học Solidworks và các tính nắng thú vị của hãng Solidworks mang đến cho người dùng.

Bài tập Solidworks từ căn bản đến nâng cao
Bài tập Solidworks từ căn bản đến nâng cao
Tổng hợp bài tập Solidworks từ căn bản đến nâng cao để giúp các bạn có thể thuận lợi trong việc học Solidworks. Các bài tập Solidworks bao gồm vẽ Sketch 2D cho đến thiết kế 3D, thiết kế mặt Surface, lắp ráp, kim loại tấm Sheet Metal.
Hướng dẫn giải đề thi chứng chỉ quốc tế Solidworks CSWP
Hướng dẫn giải đề thi chứng chỉ quốc tế Solidworks CSWP
Luyện thi chứng chỉ quốc tế Solidworks CSWP. Bài tập làm quen để bạn có thể tự tin hơn khi bước vào bài thi. Đề thi được việt hóa giúp các bạn dễ hiểu đề hơn.
Hướng dẫn thiết kế kim loại tấm Sheet Metal Solidworks
Hướng dẫn thiết kế kim loại tấm Sheet Metal Solidworks
Hướng dẫn thiết kế kim loại tấm trong Solidworks với các lệnh Sheet metal áp dụng trực tiếp vào sản phẩm thực tế, giúp bạn có thể nắm rõ cách thiết kế kim loại tấm trên Solidworks từ căn bản đến nâng cao.
Tính toán thể tích của chai nhựa trên phần mềm Solidworks
Tính toán thể tích của chai nhựa trên phần mềm Solidworks
Tính toán thể tích chứa cho các chi tiết chai nhựa, đơn giản dễ thực hiện trên phần mềm Solidworks, tìm hiểu về Mass Properties, công cụ tính toán khối lượng, thể tích
Tổng hợp mẹo giúp vẽ nhanh Sketch trong SolidWorks
Tổng hợp mẹo giúp vẽ nhanh Sketch trong SolidWorks
Với những mẹo Sketch trong Solidworks giúp bạn hoàn thành các bản thiết kế một cách nhanh chóng. Đạt hiệu quả cao trong việc ứng dụng phần mềm Solidworks trong thiết kế 3D
Thể hiện vật liệu của chi tiết  trên bản vẽ Solidworks
Thể hiện vật liệu của chi tiết trên bản vẽ Solidworks
Hướng dẫn xuất bản vẽ chi tiết hoặc cụm chi tiết trên Solidworks tự cập nhật vật liệu, bảng kê vật liệu. Sẽ giúp biết cách gắn biết vật liệu Solidworks để tự cập nhật và quản lý một cách hiệu quả.
Thay đổi hướng nhìn Iso trên Solidworks
Thay đổi hướng nhìn Iso trên Solidworks
Hướng dẫn thay đổi hướng nhìn ISO View trên Solidworks để có góc nhìn theo ý bạn sau khi bạn vẽ 3D trên Solidworks xong hoặc là thay đổi hướng nhìn ISO trên Solidworks của một file trung gian.
Render hình ảnh Solidworks bằng PhotoView 360
Render hình ảnh Solidworks bằng PhotoView 360
Các công cụ trong Render Tools cũng như các bước thực hiện Render hình ảnh bằng PhotoView 360 trên phần mềm thiết kế Solidworks.
Các module hỗ trợ Render hình ảnh trên Solidworks
Các module hỗ trợ Render hình ảnh trên Solidworks
Bạn đang sử dụng Solidworks Visualize hay PhotoView 360 để render hình ảnh, video trên Solidworks? Ưu nhược điểm khi sử dụng 2 module này để render trên Solidworks.
Tạo mục vật liệu ưa thích trên Solidworks
Tạo mục vật liệu ưa thích trên Solidworks
Thêm vật liệu để tính chính xác được thể tích, khối lượng trên Solidworks. Để thuận tiện Solidworks cung cấp bảng vật liệu thường sử dụng có thể thay đổi theo cá nhân người thiết kế Solidworks.

Học Solidworks làm gì?

Phần mềm SolidWorks được biết đến là một trong những phần mềm chuyên nghiệp về thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windows và có mặt từ năm 1997, được phát hành bởi hãng Dassault System cho những cá nhân, doanh nghiệp trong các ngành kỹ thuật, công nghiệp.

SolidWorks hiện tại được dùng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165,000  công ty trên toàn thế giới.

SolidWorks đã có nhiều bước phát triển vượt bậc về tính năng, hiệu suất và khả năng đáp ứng các nhu cầu thiết kế 3D trong các ngành kỹ thuật, công nghiệp. SolidWorks còn được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong các ngành khác như: kim loại tấm, đường ống, kiến trúc, nội thất, xây dựng…nhờ tính năng thiết kế 3D mạnh mẽ và danh mục các giải pháp hỗ trợ đa dạng.

Tự Học Solidworks

Ngoài ra Solidworks còn dùng để phân tích, mô phỏng của SolidWorks giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến lắp ghép, truyền động, động học (Motion), độ bền, ứng suất, mô phỏng dòng chảy và áp suất… Và một module mới ra mắt là SolidWorks CAM hỗ trợ lập trình gia công phay, tiện CNC 2 – 5 trục. SolidWorks có thể thêm các add-on nhiều giải pháp phần mềm khác như:

  • SolidCAM: lập trình gia công CNC 

  • Mastercam For SolidWorks: cho lập trình gia công CNC,

  • SolidPlant: thiết kế đường ống, kết cấu.

  • 3D QuicPress, 3D QuickMold: thiết kế khuôn và khuôn dập.

​Tại sao tự học Solidworks?

Hiện nay, SolidWorks được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và ở  Việt Nam. Nó là phần mềm được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực cơ khí mà nó còn được mở rộng ra các lĩnh vực khác như: khoa học ứng dụng, điện, cơ mô phỏng, nội thất, xây dụng, khuôn mẫu, đồ gỗ,...

SolidWorks còn cung cấp cho người dùng những tính năng tuyệt vời nhất về thiết kế 3D, lắp ráp các chi tiết để thành cụm máy móc, có thể xuất bản vẽ 2D các chi tiết đó là những tính năng rất phổ biến. Ngoài ra còn có những tính năng khác nữa như: Phân tích động lực học (Simulation), Phân tích động học (Motion),...

Tự Học Solidworks từ cơ bản đến nâng cao
 
Chính vì những tính năng vượt trội hơn hẳn các thương hiệu khác mà SolidWork ngày càng chiếm được nhiều cảm tình, sự tin dùng từ hơn hai triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165.000 công ty trên toàn thế giới. Cộng đồng người sử dụng SolidWorks rất đông đảo và có rất nhiều diễn đàn để người dùng có thể hỗ trợ nhau trong việc thiết kế. 

Các tính năng của phần mềm Solidworks:

1. Thiết kế mô hình 3D

Trong phần mềm Solidworks thì đây được coi là tính năng nổi bật với việc thiết kế các các biên dạng 2D, từ đó dựng được các khối 3D theo yêu cầu. Các khối 3D được sử dụng linh hoạt, có thể hiệu chỉnh lại các thông số Parametric khi cần thiết. Bảng Feature Manager Design Tree cho phép người dùng xem được các đối tượng vừa tạo và có thể thay đổi thứ tự thực hiện các lệnh; các lệnh mang tính trực quan làm cho người sử dụng dễ nhớ. 

 

2. Lắp ráp các chi tiết

Các chi tiết 3D sau khi được thiết kế xong bởi tính năng thiết kế có thể lắp ráp lại với nhau tạo thành một bộ phận máy hoặc một máy hoàn chỉnh. Tính năng này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, thỏa sức sáng tạo và nghiên cứu dễ dàng cho những sản phẩm mới. Tạo nên thư viện cho các sản phẩm của các công ty và doanh nghiệp.

 

3. Xuất bản vẽ dễ dàng

Solidworks có thể tạo các hình chiếu vuông góc các chi tiết hoặc các bản lắp với tỉ lệ và vị trí do người sử dụng quy định mà không ảnh hưởng đến kích thước. Công cụ tạo kích thước tự động và kích thước theo quy định của người dùng. Các chú thích, ghi độ nhám bề mặt, dung sai kích thước và hình học được sử dụng dễ dàng.

 

4. Kết hợp gia công CNC

Giải pháp gia công CAD CAM kết hợp - Solidworks CAM. Về việc sử dụng Solidworks CAM rất đơn giản và dễ dùng. Các modul đơn giản thân thiện. Việc tích hợp gia công CNC vào trong phần mềm thiết kế 3D CAD giúp người dùng quản lý các sản phẩm từ thiết kế đến gia công.

 

5. Phân tích động lực học

Solidworks Simulation cung cấp các công cụ mô phỏng để kiểm tra và cải thiện chất lượng bản thiết kế của bạn. Các thuộc tính vật liệu, mối ghép, quan hệ hình học được định nghĩa trong suốt quá trình thiết kế được cập nhật đầy đủ trong mô phỏng.​

 

Link Tải Phần Mềm Solidworks

Để giúp mọi người có thể sử dụng Solidworks trong học tập và công việc của mình thì trung tâm CAMMECH có tổng hợp tất cả các phiên bản Solidworks để các bạn có thể tải Solidworks về sử dụng: Download Solidworks

Khóa học Solidworks - Thiết kế 3D Căn bản và Nâng Cao

Để học Solidworks hiểu quả từ căn bản đến nâng cao. Trung tâm đào tạo CAD CAM CNC CAMMECH có khóa học Solidworks - thiết kế mẫu 3D từ căn bản và nâng cao. Học kèm riêng đến khi thành thạo, học phí ưu đãi, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về Solidworks trong và sau khóa học:

Link chi tiết khóa học: https://cammech.edu.vn/solidworks-544-27.html

Khóa Học Solidworks

Tại sao chọn Cammech

HỌC KÈM RIÊNG  ĐẾN KHI THÀNH THẠO RA NGHỀ

HỌC VIÊN TỰ CHỌN THỜI GIAN HỌC, LỊCH HỌC

LỚP MỞ HẰNG NGÀY, ĐĂNG KÝ LÀ ĐI HỌC NGAY

CHÚ TRỌNG KẾT HỢP LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH

BÀI GIẢNG CHUẨN QUỐC TẾ, MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

ĐÁP ỨNG NHU CẦU HỌC CẤP TỐC, ONLINE TỪ XA

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC, HỖ TRỢ HỌC LẠI MIỄN PHÍ

CẤP CHỨNG CHỈ KHÓA HỌC, HỖ TRỢ VIỆC LÀM

Tư vấn khóa học

(028) 66580151

0903111667

Chúng Tôi Sẵn Sàng Tư Vấn Khóa Học Cho Bạn

zalo