Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric

Việc tạo phím tắt trên phần mềm Creo sẽ giúp người dùng thao tác nhanh hơn việc chọn các lệnh, tăng năng suất công việc. Tạo phím tắt trên Creo sẽ thông qua Mapkeys.

CREO là phần mềm của hãng Parametric Technology Corp (PTC). Đây là phần mềm thiết kế cơ khí phục vụ chủ yếu cho ngành chế tạo máy như khuôn mẫu, thiết kế máy, là phần mềm tiên phong và được sử dụng rất phổ biến.

Trong lĩnh vực CAD/CAM/CNC, Creo (Pro/Engineer) mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành cơ khí khuôn mẫu (thiết kế, gia công) như khuôn dập, khuôn rèn, khuôn nhựa…

Việc tạo phím tắt trên phần mềm Creo sẽ giúp người thiết kế thao tác nhanh hơn việc chọn các công cụ vẽ, giúp việc thiết kế trở nên gọn gàng và nhanh chóng.

Việc tạo phím tắt trên Creo sẽ thông qua Mapkeys!

Cách thực hiện tạo phím tắt trên Creo:

Bước 1: Vào File > Enviroment > Mapkeys Setting hoặc có thể dùng command search và nhập Mapkeys, Hộp thoại Mapkeys sẽ hiện ra.

Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric

Bước 2: Chọn New để tạo trình ghi Mapkey mới sau đó tiến hành đặt tên và mô tả cho mapkey.

Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric

Bước 3: Chọn Record và tiến hành thực hiện chọn lệnh bằng chuột, sau đó chọn Stop > Ok. Thực hiện tương tự với các mapkeys còn lại.

Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric

Bước 4: Chọn save all > Close.

Lưu ý:

• Để tạo Mapkeys bằng các phím chức nắng ví dụ như F2F3F4 thì cần đặt $ trước ($F2).

• Để thay đổi chọn Edit

• Để xóa chọn Delete

• Để tạo khoảng thời gian dừng cho các bạn có thể nhập một giá trị dữ liệu bất kỳ nào đó bạn chỉ cần chọn Pause. Sau đó xuất hiện hộp thoại resume prompt nơi nhập lời nhắc nhở sau đó chọn resume để tiếp tục.

Ví dụ tạo mapkeys để xuất post gia công trên Creo

Bước 1: Chọn New , Chọn phím tắt, đặt tên.

Bước 2: Chọn Record sau đó thực hiện việc xuất post

• Chọn Save A Cl File

• NC Sequence tại đây chọn Pause sau đó xuất hiện hộp thoại resume prompt, Nhập lời nhắc “Chon nguyen cong “ tiếp theo Ok.

Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric

• Chọn nguyên công sau đó chọn Resume để tiếp tục.

• Tương tự cần Pause ở bước đặt tên nguyên công.( Pause thực hiện như bước trên )

Hướng dẫn tạo phím tắt trên Creo Parametric

• Và ở những vị trí mà các bạn muốn tạm dừng.

Bước 3: Chọn Stop > Ok > Save all

Kết quả:

- Chọn nguyên công:

- Đặt tên nguyên công:

- Chọn NC cần xuất:

Các khóa học về Creo Parametric

Bạn có thể tham khảo các khóa học về Creo của trung tâm CAMMECH. Các khóa học đào tạo về thiết kế mẫu 3D, Tách khuôn và Gia công Creo được đào tạo theo hình thức dạy kèm riêng đến khi thành thạo.

Khóa Học Creo - Thiết Kế Sản Phẩm

Khóa học Creo - Lập Trình Gia Công