Auto save backup file trên phần mềm Mastercam

Auto save sẽ tự lưu lại phiên làm việc hiện tại của bạn, không chỉ riêng Mastercam mà hầu hết các phần mềm khác đều cần đến chức năng Auto Save.

Khi lập trình gia công trên phần mềm Mastercam hay bất kể phần mềm nào khác. Đôi khi những lúc bất cẩn hay quên, bạn quên save cả file mình đang làm và tắt máy luôn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn chức năng Auto Save/Backup của phần mềm Mastercam.

1. Auto Save dùng để làm gì?

Auto save backup file trên phần mềm Mastercam

Autosave/Backup là một chức năng rất hữu ích trong các tình huống khẩn cấp như mất điện, máy treo dẫn đến phần mềm buộc phải tắt đột ngột. Nếu phiên làm việc của bạn chưa được lưu thì khá là phiền phức vì phải bắt đầu lại từ đầu. Auto save sẽ tự động lưu lại phiên làm việc của bạn sau một khoảng thời gian nhất định, hạn chế việc mất dữ liệu vô cớ khi làm việc.

Bài viết này Cammech sẽ hướng dẫn các bạn bật chức năng Auto Save trên Mastercam

Link tham khảo các bài viết khác: https://cammech.edu.vn/tu-hoc-mastercam-24-2.html

2. Các bước kích hoạt Auto Save trên Mastercam

Bước 1 :  Chọn Tab File ở đầu giao diện phần mềm Mastercam

Bước 2 : Chọn Configuration

Auto save backup file trên phần mềm Mastercam

Bước 3:  Sau khi chọn vào Configuration phần mềm sẽ xuất hiện hộp thoại System Configuration

Bây giờ đã thấy tùy chọn Auto Save/Backup trong Tab File. Bạn có thể tùy chỉnh các chức năng như hình

• Save using active file: Lưu file bằng tên tệp đang hoạt động .

• Interval ( in minutes ): Thời gian lưu hoặc nhắc thông báo lưu file được tính bằng phút.

• Prompt before saving file: Lời nhắc lưu file.

Bước 4 : Xác định vị trí lưu file và cài đặt Mastercam Backup file

Bên dưới Autosave là phần cài đặt Mastercam Backup file. Khi sử dụng chức năng Backup, MasterCam không chỉ lưu file hiện tại, mà còn lưu cả file trước đó. Điều này cho phép xem file mỗi lần file được lưu (Use backup directory as defined in file).

Bước 5 : Đặt vị trí lưu tệp cho file Backup

Tiếp theo bạn cần chọn đường dẫn cho file backup mặc định của phần mềm thành đường dẫn đến thư mục bạn cần lưu file backup. Thay thế cho đường dẫn lưu file mặc định của phần mềm.

Auto save backup file trên phần mềm Mastercam

Tham khảo thêm về các khóa học lập trình Mastercam tại trung tâm Cammech.