Học CNC có khó không? Học CNC cho người mới bắt đầu

Bạn đang thắc mắc học CNC có không? Mất bao lâu? Bài viết sau hướng dẫn học CNC cho người mới bắt đầu một lộ trình đúng nhất từ cơ bản đến nâng cao và học CNC ở đâu tốt

Học CNC có khó không?

Nếu bạn đã từng làm việc với các loại máy gia công cắt gọt kim loại trước đó rồi thì việc tiếp cận với CNC sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Nhưng lúc này ngoài việc vận hành máy bạn cần phải hiểu về ngôn ngữ lập trình CNC và đóng vai trò như người lập trình viên.

Học CNC bắt đầu từ đâu

Đối với những bạn chưa từng tiếp xúc với cơ khí cũng như chưa biết gì về gia công cắt gọt kim loại sẽ gặp khó khăn hơn.

Vì vậy Cammech sẽ giúp bạn làm quen với cơ khí, làm quen CNC thông qua các khóa học cũng như các bài học ngoại khóa liên quan đến công nghệ CAD CAM CNC.

Học CNC bắt đầu từ đâu

Đầu tiên các bạn cần nắm được các loại máy gia công cắt gọt kim loại cơ bản, nguyên lý gia công và các nguyên công theo từng loại máy.

Tiếp theo cần bổ trợ các kiến thức liên quan đến lập trình và cơ cấu máy CNC như:

• Hướng dẫn tổng quan về máy CNC

• Giới thiệu về dao cụ, đồ gá

• Các mã lệnh CNC

• Các thiết lập trên máy CNC

• Vận hành máy CNC ảo trên SSCNC

• HIệu chỉnh mã lệnh với Cimco Edit

• Những chu trình gia công Phay – Tiện

• Viết code gia công cho những bài thực tế

• Được hỗ trợ vận hành trên máy CNC tại xưởng

Học CNC có khó không? Học CNC cho người mới bắt đầu

Học vận hành trên phần mềm mô phỏng

Học CNC mất bao lâu

Kiểm tra Code trên Cimco-edit

Học viên thực hành vận hành máy CNC

Học viên vận hành máy CNC

Học thực hành CNC

Sản phẩm sau khi thực hành CNC

Học CNC cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có nền tảng kiến thức tốt về chuyên ngành cơ khí hay các bạn là người đã từng làm việc với các loại máy cắt gọt kim loại như vừa nói ở trên, thì việc tìm tòi các kiến thức trên mạng cũng là một cách học hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết tự học CNC của Trung Tâm Cammech

Để tự học CNC một cách hiệu quả và nhanh nhất có thể, các bạn nên tìm một trung tâm uy tín với lộ trình học rõ ràng.

Các bạn có thể tham khảo các khóa học của Trung Tâm Cammech.

Học CNC mất bao lâu?

Kiến thức về lập trình và vận hành máy CNC bao gồm lý thuyết lập trình và vận hành máy thực tế.

Lý thuyết lập trình CNC:

- Giúp các bạn nắm rõ ý nghĩa của G-code, các chu trình trên cả máy phay và tiện. Tự hoàn thành một đoạn chương trình để gia công một chi tiết thực tế. Thao tác trên máy CNC mô phỏng và hoàn thành gia công mô phỏng trên phần mềm.

Thực hành vận hành máy CNC:

- Vận hành máy CNC công nghiệp, làm quen các thao tác máy, setup phôi, và chạy ra sản phẩm thật.

Tùy thuộc vào thời gian các bạn dành cho việc học và mức độ tiếp thu kiến thức của bạn nó sẽ quyết định được thời gian bạn hoàn thành khóa học, nó có thể kéo dài trong vài tháng.

Ngoài ra để tiếp cận nhanh và tốt hơn các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu về CNC trên mạng như các mã lệnh G-code, một số tài liệu video về CNC.

Để rút ngắn và linh hoạt thời gian học các bạn có thể chọn học CNC cấp tốc, dạy kèm riêng ở Trung Tâm Cammech

• Thời gian học linh hoạt, tùy học viên sắp xếp.

• Sẽ hỗ trợ bạn học đến khí thành thạo, ra nghề.

• Sẽ được hỗ trợ các kiến thức chuyên ngành liên quan đến CNC nói riêng và ngành Cơ Khí nói chung.

Mọi thắc mắc về khoá học CNC các bạn có thể liên hệ hotline 0903111667 để được tư vấn về các khoá học CNC.

Chúc bạn thành công!