Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Cùng khám phá các tính năng mới nổi bật trên Solidworks 2022. Những cải tiến đáng chú ý so với Solidworks 2021 được thể hiện chi tiết trong bài viết sau.

Solidworks tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm người dùng với những ứng dụng hữu ích, các cải tiến đối với chế độ xem, hiển thị hình học tham chiếu, bộ lựa chọn và thông báo được thiết kế gọn gàng và hiệu quả hơn.

Solidworks 2022 với các cải tiến cùng các chức năng mở rộng giúp cải thiện quy trình công việc cho thiết kế 3D, tài liệu, quản lý dữ liệu và xác thực thiết kế. Bạn cũng có thể mở rộng khả năng của mình bằng cách kết nối với danh mục 3DEXPERIENCE Works để giải quyết nhiều thách thức hơn, từ thiết kế đến sản xuất, đồng thời cho phép cộng tác và điện toán dựa trên đám mây.

Hãy cùng Cammech tìm hiểu những tính năng nổi bật trong phiên bản solidworks này nhé!

Dưới đây là Top các tính năng nổi bật trên Solidworks 2022

1.Modeling

Tiết kiệm thời gian khi làm việc với hình học lưới bằng cách sử dụng Hybrid Modeling. Tạo một hybrid solid hoặc surface body hợp bao gồm hình học lưới BREP và hình học BREP cổ điển. Kết hợp các ưu điểm của dữ liệu lưới với độ chính xác và các tính năng tham số có sẵn trong mô hình khối.

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Bằng cách sử dụng hybrid, người dùng có thể tạo vát, đùn, cắt và tạo tham chiếu hình học giống như trên các tệp gốc.

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Những cải tiến đối với chế độ mặt cắt. Người dùng có thể chỉ định chế độ xem mặt cắt bằng cách sử dụng tâm xoay hình trụ để dễ dàng kiểm soát và thực hiện hơn.

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Công cụ tạo ren mới, chúng ta có thể tạo ra hình dạng ren cực kỳ phức tạp. Stud wizard cung cấp danh sách các kích thước và cao độ ren tiêu chuẩn.

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Ngoài ra tùy chọn undercut giúp kiểm soát các thông số ren tốt hơn.

2. Assemblies

Solidworks 2022 với một số thay đổi đáng chú ý khi làm việc trong môi trường lắp ráp.

Mở bản vẽ ở chế độ chi tiết khi khi nhấp chuột phải vào cụm chi tiết trên Model tree

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Ngoài ra Menu chuột phải đã được cải tiến với các tùy chọn để mở tệp kích thước lớn của bạn. cung cấp một quy trình làm việc dễ dàng hơn theo cách bạn muốn.

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Công cụ Quick Mates cung cấp nhiều tùy chọn hơn giúp các bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Tính năng pattern driven component pattern được cải tiến, việc xác định các cá thể không còn phụ thuộc vào vị trí, mẫu sẽ cập nhật một cách thích hợp nhât.

3.Drawing

Người dùng hiện có thể thêm Hole Table ở chế độ xem chi tiết cũng như các chế độ xem tiêu chuẩn được chọn từ View Pallet

Những điểm mới nổi bật trên Solidworks 2022

Tùy chọn thể hiện kích thước đường kính hoàn toàn mới ( Ký hiệu đường kính xuyên tâm )

4. Cải thiện hiệu suất import và hiển thị

Tăng tốc độ thiết kế với các cải tiến hiệu suất trong nhập và hiển thị mô hình. Mở tệp DXF ™ hoặc DWG thành bản phác thảo một phần nhanh hơn. Mở tệp STEP trong SOLIDWORKS nhanh hơn. Hiển thị nhanh hơn các kết cấu 3D và các cạnh hình bóng.

5. Hỗ trợ danh sách cắt trong bảng hóa đơn vật tư (BOM)

Tận dụng chức năng BOM nâng cao với các cải tiến danh sách cắt. Tiết kiệm thời gian và tạo danh sách cắt chi tiết trong bảng BOM chính xác theo cách bạn muốn chúng xuất hiện bằng cách giải thể các thành phần trong BOM được thụt lề tự động hoặc thủ công. Tạo bong bóng cho các mục danh sách cắt hàn phụ trong BOM trong đó các thuộc tính bóng tương ứng với BOM được liên kết. Tạo danh sách cắt chi tiết cho tất cả các loại BOM, không chỉ BOM thụt lề.

Khóa Học Thiết Kế Mẫu 3D Bằng Phần Mềm Solidworks

Trung tâm Cammech chuyên đào tạo các khóa học thiết kế trên phần mềm Solidworks từ căn bản đến nâng cao, học kèm riêng đến khi thành thạo. Các bạn có thể tham khảo các khóa học ở link sau đây:

Khóa học Solidworks: https://cammech.edu.vn/solidworks-544-27.html

Mọi thắc mắc liên hệ cần tư vấn: 0903111667