TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CAD CAM CNC CAMMECH

10 tính năng mới của Mastercam 2025

Mastercam 2025 mang đến những chức năng và cải tiến mới nhằm tăng năng suất gia công và thời gian làm việc. Sau đây là 10 chức năng mới trong phiên bản này. Hãy cùng Cammech khám phá các tính năng mới này.

1. Mastercam Deburr

Mastercam Deburr toolpath đơn giản hóa quá trình vát góc bằng quá trình nhận diện góc cạnh tự động.

Chức năng này được tạo ra để người dùng có thể tạo chu trình vát góc mượt mà hơn trên máy 3 trục mà không cần phải có liscence Mastercam Multiaxis.

2. Finishing Passes

Mastercam 2025 hiện giờ có thêm tùy chọn phay tinh trong Parameter toolpaths 2D Dynamic Mill và Area Mill.

Hãy dùng tab Finish Passes để thêm lớp phay tinh theo đường biên đã chọn. Những thông số còn lại cho phép bạn tinh chỉnh toolpath, như ghi đè Feed Và Speed.

3. Các cải tiến của Thread Mill

Nhiều cải tiến được thêm vào, như Ghi đè Speed/Feed của Lead In/Out (đường vào dao) làm cho việc kiểm soát chuyển động vào dao tốt hơn, Nhằm tăng tuổi thọ dao và gia công ren chính xác hơn.

Đường vào dao thoải cho phép bạn kiểm soát dao tốt hơn khi cắt vào vật liệu và thoát dao.

10 tính năng mới của Mastercam 2025

Công cụ Tool Edge Feed Rate tính toán tốc độ tiến dao dựa trên cạnh tiếp tuyến của dao thay vì đường tâm dao.

4. Solid Hole Selection

Trong nhóm Toolpath Tạo lỗ (Hole Making) và Xử lý lỗ (Process Hole), Mastercam 2025 có những thay đổi về cách Chọn Lỗ Từ Khối (Solid Hole Selection). Nhằm tăng năng suất, độ chính xác và thao tác dễ dàng hơn trong quá trình chọn lỗ.

5. Cải thiện về Vùng An Toàn trong Chu trình tạo lỗ

Chức năng Safety Zone mới dùng mạng lưới mặt (Mesh) cho các dạng khối phức tạp. Với thuật toán đã cập nhật của Safety Zone hiện giờ sẽ tính toán sau khi được tạo.

Các Parameters mới bao gồm: dung sai tuyến tính, khoảng cách giao nhau khoảng cách làm mịn.

6. Hỗ trợ tiện Trục Y trong Mastercam Mill-Turn

10 tính năng mới của Mastercam 2025

Mastercam 2025 giới thiệu Mastercam Mill-Turn cho Tiện trục Y. Tất cả các Nguyên công tiện đều được hỗ trợ tiện Trục Y (ngoại trừ tiện ren và tiện trục B).

Tự động tạo tập hợp các mặt phẳng dùng để tạo đường chạy dao với hướng dao và gốc trục chính thích hợp.

Các đường vào và rút dao được cải thiện để tương tích với các chiến lược tiện trục Y. Kèm theo khả năng chỉ định cụm lắp ráp của dao chỉ dùng để tiện trục Y trong trang Tool Holder Component (thành phần đồ gá dao).

7. Tiện biên dạng bằng trục A trong Mastercam Mill-Turn

Toolpath tiện biên dạng trục A bổ trợ cho chức năng tiện biên dạng trục B trong bản Mastercam 2023 và mở rộng hỗ trợ cho việc tiện biên dạng bằng cách quay dao tiện.

Toolpath mới này tương tự như tiện biên dạng trục B (B-axis Contour). Nhưng lần này chúng dùng dao tiện trục Y.

Khả năng Quay dao đồng thời khi cắt cho phép người dùng đưa dao vào các vùng khó gia công đồng thời tận dụng những cải tiến mới nhất trong công nghệ dao trục Y.

8. B-Axis Contour Turning Enhancements

Hai tính năng mới đã được thêm vào toolpath B-axis Rotary Contour trong Mastercam Mill-Turn. Bây giờ bạn có thể chọn Spline làm đường Chain, điều này sẽ đơn giản hóa và tăng tốc quá trình tạo Toolpath.

Ngoài ra, chức năng “kiểm soát góc dao” mới cho phép bạn khai báo góc đầu hoặc góc cuối cho chip tiện, giúp bổ trợ quá trình tạo đường chạy dao và cải thiện bề mặt gia công.

10 tính năng mới của Mastercam 2025

9. Chức năng phân tích độ lệch (Analyze Deviation)

Analyze Deviation phân tích sự khác biệt giữa các đối tượng và hiện lên “bản đồ nhiệt” thể hiện độ lệch.

Analyze Deviation cho phép bạn so sánh bất kỳ tập hợp Point, Curves, Surface, khối Solid hoặc mặt Solid.

10. Lưu/Mở Machine Configuration trong Mastercam Mill-Turn

Nền tảng Mastercam Mill-Turn bây giờ có thể lưu trữ và tái sử dụng các thiết lập máy phổ biến, bao gồm đồ gá phôi, đồ gá dao và các thành phần dao cụ.

Lưu cấu hình máy vào các tệp cấu hình riêng lẻ, sau đó tải lại chúng để nhanh chóng sử dụng cùng một thiết lập trên các chi tiêt khác.

10 tính năng mới của Mastercam 2025

Các bạn có thể coi thêm What'news Mastercam 2025 ở link sau: https://online.flippingbook.com/view/255868335/6/

Download Mastercam 2025

Trên đây là các tính năng mới mà Mastercam 2025 mang đến, ngoài ra còn có các nâng cấp khác. Các bạn có thể Download bản Beta từ trang chủ về để có thể trải nghiệm.

Link: https://www.mastercam.com/downloads/

Và tham khảo thêm các khoá học Mastercam của trung tâm CAMMECH để được tư vấn và học Mastercam một cách hiệu quả nhất.

Nguồn bài viết tham khảo: https://www.mastercam.com/news/blog/10-mastercam-2025-features-you-need-to-know/

Đăng Ký Ngay Các Khoá Học
KHÓA HỌC MASTERCAM