Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cimco Edit V8 Mới Nhất

So với các phiên bản cũ Cimco Edit V5, V7 thì phiên bản Cimco Edit V8 có nhiều chức năng và giao diện trực quan hơn với người dùng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Cimco Edit.

CIMCO EDIT là phần mềm gì?

CIMCO Edit V8 là phần mềm lập trình, chỉnh sửa và mô phỏng chương trình gia công. Giúp cho người lập trình và vận hành máy gia công có thể mô phỏng kiểm soát được các vấn đề lỗi lập trình từ phần mềm lập trình CNC (CAM).

So sánh được chương trình gia công trước và sau khi có yêu cầu sửa chương trình, kết nối dễ dàng với trung tâm gia công DNC.

Đặc biệt là Cimco Edit có thể lập trình được được 3D thông minh nhằm để thiết lập các chương trình CNC cho phay 3 trục và tiện 2 trục với các bước chuyển tiếp liên tục, được đồng bộ hóa với nhau.

Phần mềm theo tiêu chuẩn của giao diện người dùng trên hệ điều hành windows và mọi chức năng của Cimco Edit V8 có để được kích hoạt sử dụng thông qua dãy Ribbon. Điều này sẽ giúp cho bạn tìm những lệnh cần thiết một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC
Trên dãy Ribbon này có tất cả là 5 tabs chức năng.

  • Editor

  • NC-Functions

  • Backplot

  • File Compare

  • Transmission

Những tabs này sẽ cho phép bạn truy cập đến những chức năng cần thiết và cấu hình cài đặt để có thể điều chỉnh các thông số. Bên dưới sẽ chỉ mô tả một cách vắn tắt của các tính năng của phần mềm

NC editor 

Editor không có giới hạn kích thước chương trình và bao gồm các tùy chọn mã CNC cụ thể như đánh số dòng / đánh lại số dòng, xử lý ký tự và công cụ tìm phân vùng XYZ. Editor cũng có các chức năng toán học bao gồm toán học cơ bản, xoay, đối xứng, bù dao và di chuyển chương trình.

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

NC-Functions

NC-Functions giúp chúng ta hiệu chỉnh số khối của clock lệnh, hiểu chỉnh lại kí tự của clock lệnh, ẩn hiện số thứ tự clock lệnh, đồng thời giúp ta hiệu chỉnh lại kiểu máy gia công và xuất List Tool của tất cả các dao sử dụng trong chương trình gia công.

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

Backplot

Cimco Edit V8 bao gồm phay 3D/tiện 2D trong giao diện của backplot để mô phỏng chương trình phay 3 trục và tiện 2 trục. Bạn có thể chỉnh sửa chương trình CNC và cập nhật một cách tự động trong hình ảnh mô phỏng. sử dụng các cộng cụ zoom, pan, rotate và measuring để phân tích hình ảnh mô phỏng. CIMCO Edit V8 hổ trợ hiển chị các khối solid 3D khi mô phỏng code NC có thêm bộ công cụ dao cắt, setup phôi và đồng thời giúp kiểm tra sự va chạm và phát hiện khe. Hỗ trợ lưu NC backplots với file DXF.

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

File compare

Nếu bạn không biết chắc chắn về 2 chương trình NC khác nhau như thế nào thi chức năng File compare của Cimco Edit có thể giúp bạn xác định được điểm khác nhau. File Compare cho phép bạn chọn 2 file và hiển thị chúng trên 2 khung màng hình. Những chổ khác nhau sẽ được đánh dấu bằng màu sắc. Bạn có thể duyệt qua các tệp, kiểm soát dễ dàng với từng khác biệt đó.

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

Transmission (DNC)

Phần DNC của CIMCO Edit V8 cho phép bạn gửi và nhận các chương trình CNC đến các xưởng CNC của bạn bằng cách sử dụng các phương tiện giao tiếp như bộ truyền DNC RS-232.Các tập tin có thể được gửi từ một cửa sổ trong CIMCO hoặc trực tiếp từ máy tính có kết nối với máy CNC. Quá trình truyền tệp được thực hiện trong khi bạn làm việc cùng với các chương trình CNC khác.

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

Hướng dẫn cài đặt Cimco EDIT

Link tải phần mềm Cimco Edit

Link download: Tải Cimco Edit V8

Các bước cài đặt CIMCO EDIT V8

Bước 1: sau khi giải nén ta vào file Cimco Edit V8 và chạy file CIMCOEdit_80028.exe

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

Bước 2: tiến hành Crack

Copy file CimcoDNCCIMCOEdit

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

Bước 3: click phải chuột vào icon phần mềm ngoài màn hình máy tính và chọn Open file locationPaste vào đó.

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

Hướng dẫn cài đặt Cimco Edit và SSCNC

Như thế là bạn đã cài đặt Cimco Edit thành công!

Khóa học về Phay, Tiện CNC

Phần mềm Cimco được trung tâm CAMMECH sử dụng để đào tạo các khóa học lập trình tay về CNC. Nó giúp cho các học viên có thể viết chương trình tay nhanh hơn, dễ hiểu hơn và trực quan với công việc giảng dạy.
Các bạn có thể tham khảo các khóa học:

Lập trình và vận hành máy Phay CNC
Lập trình và vận hành máy Tiện CNC

Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ trung tâm Cammech theo đường link sau: https://cammech.edu.vn/line-he-1-4.html

Tại sao chọn Cammech

HỌC KÈM RIÊNG  ĐẾN KHI THÀNH THẠO RA NGHỀ

HỌC VIÊN TỰ CHỌN THỜI GIAN HỌC, LỊCH HỌC

LỚP MỞ HẰNG NGÀY, ĐĂNG KÝ LÀ ĐI HỌC NGAY

CHÚ TRỌNG KẾT HỢP LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH

BÀI GIẢNG CHUẨN QUỐC TẾ, MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

ĐÁP ỨNG NHU CẦU HỌC CẤP TỐC, ONLINE TỪ XA

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC, HỖ TRỢ HỌC LẠI MIỄN PHÍ

CẤP CHỨNG CHỈ KHÓA HỌC, HỖ TRỢ VIỆC LÀM

Tư vấn khóa học

(028) 66580151

0903111667

Chúng Tôi Sẵn Sàng Tư Vấn Khóa Học Cho Bạn

zalo
DMCA.com Protection Status