Top 15 điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

Inventor 2023 cung cấp các cải tiến do khách hàng yêu cầu, cải tiến quy trình làm việc giữa các sản phẩm và các cải tiến liên quan đến việc phù hợp với các tiêu chuẩn

Cải tiến theo hướng khách hàng

Autodesk Inventor 2023 tiếp tục cung cấp các cải tiến theo yêu cầu của bạn và cộng đồng người dùng Inventor. Các cải tiến cho biết chức năng mới được cung cấp là kết quả trực tiếp của các yêu cầu của bạn. Chia sẻ ý tưởng của bạn tại diễn đàn Ý tưởng nhà phát hành.

1. Mark Command

Mark Command, một lệnh tính năng mới dành cho các bộ phận kim loại tấm và tiêu chuẩn.

• Sử dụng văn bản phác thảo hoặc hình học để thêm các tính năng đánh dấu cho mô hình của bạn.

• Sử dụng Mark Styles để kiểm soát các thuộc tính mô hình hóa và xuất của các đối tượng Mark. Sử dụng trình chỉnh sửa Style và Standard để quản lý Mark Styles.

•  Xuất sang các lớp cụ thể trong tệp DXF hoặc DWG.

2. Tolerancing - Dung sai

- Tolerancing: Các trạng thái của mô hình hỗ trợ việc sử dụng các cài đặt dung sai duy nhất cho mỗi trạng thái.

- Dung sai cơ bản

Dung sai cơ bản: Trình chỉnh sửa tham số cung cấp quyền truy cập vào dung sai cơ bản có thể được quảng bá và đồng bộ hóa với các chú thích 3D trong mô hình và được truy xuất trong bản vẽ.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

Cơ bản cũng có thể truy cập được cho các kích thước Sketch.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

Nếu muốn, bạn có thể định cấu hình các tham số dung sai, văn bản và Boolean trong bảng tính Excel và sử dụng chúng ở trạng thái Mô hình, iParts và iAssemblies.

3. Fillets - Bo góc

Fillets: Áp dụng dung sai cho các thông số Fillets.

4. Sheet metal - Kim loại tấm

Sheet metal: Thông tin trình duyệt mở rộng có sẵn cho các bộ phận kim loại tấm. Tùy chọn có thể được kích hoạt từ tab Tùy chọn ứng dụng> Phần hoặc từ nút Browse.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

Một tùy chọn Mẫu kim loại tấm mới được thêm vào Công cụ> Cài đặt tài liệu> tab Mô hình> hộp thoại Tạo tùy chọn thành phần để chọn hoặc duyệt đến mẫu được sử dụng để tạo tệp bộ phận kim loại tấm mới.

5. Extrude và Revolve

Extrude và Revolve: Tất cả các cài đặt bảng thuộc tính cho các tính năng Extrude và Revolve được giữ nguyên trong các cài đặt trước để dễ dàng sử dụng lại.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

Định dạng phác thảo: Tùy chọn "Link sketch formatting from source component" mới được thêm vào hộp thoại Derive. Nó cho phép kiểm soát xem các khối phác thảo trong bản cập nhật phần dẫn xuất nếu các dòng trong phần nguồn bị thay đổi.

6. Projected Geometry

Projected Geometry: Giờ đây có thể chọn tất cả hình học được chiếu không tham chiếu trong bản phác thảo để có thể nhanh chóng xóa hoặc xem để sửa chữa.

7. Model Sketch Text

Model Sketch Text: Sử dụng iProperties chuẩn và iProperties tùy chỉnh từ mô hình đang hoạt động trong văn bản phác thảo Part.

8. iLogic

iLogic: Bạn có thể thêm các quy tắc bên ngoài và biểu mẫu toàn cục vào ruy-băng, sắp xếp thứ tự của các tham số đa giá trị bằng số và sử dụng Measure.PreciseExtents để có được kết quả chính xác hơn cho các bộ phận cong.

9. Assembly BOM

Assembly BOM: Các tùy chọn Cài đặt BOM mới tắt khả năng hiển thị của các thành phần bị chặn và đánh số thứ tự các mục.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

Số mục BOM có nhiều trạng thái hiển thị để chỉ ra sự khác biệt giữa các trạng thái bình thường, bị khóa, bị ghi đè và trùng lặp hoặc kết hợp của chúng.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

10. Model States (Trạng thái mô hình)

Model States (Trạng thái mô hình) : Mô hình thay thế được sắp xếp hợp lý trạng thái quy trình làm việc bằng cách tắt các lệnh không liên quan, giúp tìm các lệnh có sẵn dễ dàng hơn.

11. Ràng buộc

Ràng buộc: Việc loại bỏ các ràng buộc dễ dàng hơn bao giờ hết với tùy chọn dialog option mới. Bạn có thể tạo một ràng buộc và loại bỏ nó cùng một lúc, sau đó gỡ bỏ ràng buộc khi bạn chọn.

12. Assembly Browser

Assembly Browser: Các biểu tượng cho các bộ phận hàn và kim loại tấm bị đàn áp được cập nhật để phản ánh giao diện của các biểu tượng không được nén.

13. Relationships

Relationships: Lệnh Mối quan hệ hoạt động đối với các thành phần bị triệt tiêu.

14. Pipe and Tupe

Ống và Đường ống: Bảng điều khiển tuyến đường trong hộp thoại Thuộc tính hiện lưu giữ các giá trị được sử dụng cuối cùng để sử dụng lại với tuyến đường tiếp theo.

15. Presentations

Presentations: Khi bạn làm việc trong bản trình bày, bạn có thể đổi tên bảng phân cảnh khi tạo hoặc sau này nếu bạn chọn.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

• Presentations: Giờ đây, bạn có thể chỉ định tốc độ khung hình đầu ra khi xuất bản video.

• Express Mode: Hiệu suất được cải thiện khi thay đổi khả năng hiển thị của thành phần khi ở chế độ Express.

• Threads in Assemblies: Đa luồng cải thiện hiệu suất của các cụm với số lượng lớn các bộ phận có ren.

• Visibility Shortcut: Sử dụng Alt + V để chuyển đổi khả năng hiển thị của chất rắn, tính năng làm việc (mặt phẳng, trục và điểm) và bản phác thảo.

• Model Navigation: Điều hướng quỹ đạo miễn phí được cải thiện khi sử dụng chuột 3 nút.