Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

Phần mềm Solidworks 2023 với nhiều cải tiến dành cho đơn vị doanh nghiệp , đơn vị cá nhân, phục vụ các tính năng thiết kế sản xuất cơ khí kết hợp CAD/CAM/CAE.

Top 10 tính năng nổi bật trong Solidworks 2023

Cùng Cammech điểm qua Top 10 cải tiến đáng chú ý trên phần mềm Solidworks.

1.Assembly

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Tự động tối ưu hóa chế độ đã phân giải bằng cách sử dụng công nghệ Lightweight có chọn lọc khi bạn tải các thành phần ở chế độ đã phân giải.

•  Năng suất cao hơn với khả năng lưu các bản lắp ráp lớn nhanh hơn.

• Tăng tốc các quy trình xuôi dòng của bạn bằng cách xuất các thành phần lắp ráp thành các tệp STEP riêng biệt

2.Parts and Features

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Tăng tốc độ sao chép các Bodies với khả năng kiểm soát các giá trị dịch chuyển và quay bằng các phương trình.

• Tăng tốc độ mô hình hóa một phần bằng cách tham chiếu hệ tọa độ trong bản phác thảo 3D, kích thước phác thảo 2D và phản chiếu.

• Tạo các tính năng bao bọc từ các bản phác thảo sử dụng phông chữ một dòng, còn được gọi là phông chữ dính.

3.Sheet Metal

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Cân bằng các giá trị bán kính uốn cong dễ dàng hơn bằng cách áp dụng độ dày đối xứng với tính năng Base Flange hoặc Lofted Bend.

• Bao gồm giá trị thước đo kim loại tấm trong chú thích và danh sách cutlists.

• Nhận cảnh báo cảm biến tự động khi bạn vượt quá giới hạn kích thước hộp bao kim loại tấm.

4.Drawings and Detailing

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Đảm bảo tiêu chuẩn hóa bằng cách giới hạn dung sai hình học theo một tiêu chuẩn cụ thể với các tùy chọn Bật / Tắt.

• Xác định các giá trị bị ghi đè trong bảng BOM dễ dàng hơn với các giá trị chuyển sang màu xanh lam khi bị ghi đè.

• Hiển thị các mô hình trong suốt trong bản vẽ với các chế độ Ẩn Dòng Xóa (HLR) và Dòng Ẩn Hiển thị (-HLV).

5.Structure Design

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Nhóm các góc tương tự và áp dụng cách cắt, sau đó tự động dán các tấm kết nối, với tính năng Mẫu mới.

• Chọn một tập hợp các thành phần hàn có cùng kích thước và kiểu, và thay đổi kích thước của chúng cho các cấu hình cụ thể.

• Thu phóng đến một góc đã chọn từ cây thiết kế FeatureManager® hoặc Trình quản lý thuộc tính quản lý góc

6.Electrical and Pipe Routing

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Tạo mối nối với nhiều mạch mà dây hoặc lõi cáp được kết nối với nhau.

• Trực quan hóa đoạn khúc rõ ràng bằng cách xem mặt cắt đồ họa của nó.

7.Cloud Data Management

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Ngăn ngừa lỗi sản xuất bằng cách đảm bảo bản vẽ chỉ được phát hành khi tất cả các thành phần được phát hành.

• Dễ dàng kiểm soát sửa đổi với sự lựa chọn các định dạng sửa đổi linh hoạt mới.

• Quản lý dữ liệu đã lưu trên nền tảng 3DEXPERIENCE bằng cách xác định Dấu trang cho nội dung của bạn trên Lưu.

8.Data Exchange With External Suppliers

• Chia sẻ nhanh chóng các dự án thiết kế bên ngoài 3DEXPERIENCE

• nền tảng bằng một lệnh SOLIDWORKS đơn giản.

• Kiểm soát tính toàn vẹn dữ liệu của bạn bằng cách thiết lập quyền đối với dữ liệu được chia sẻ của bạn.

• Thêm các thay đổi thiết kế của nhà cung cấp trong khi vẫn duy trì dữ liệu PLM khi lưu vào nền tảng 3DEXPERIENCE.

9.Offline Mode

Top 10 cải tiến hàng đầu trên Solidworks 2023

• Làm việc với các thiết kế CAD của bạn mọi lúc và mọi nơi

• Không bao giờ mất các thay đổi thiết kế với tính năng lưu tệp cục bộ, ghi vào nền tảng 3DEXPERIENCE khi trực tuyến trở lại.

10.Task Scheduling

• Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách tự động hóa các tác vụ thủ công, chẳng hạn như tạo bản vẽ và thực hiện chúng sau này.

• Tự động xuất nội dung đã phát hành hoặc cố định, chẳng hạn như tệp DXF ™ / DWG trên nền tảng 3DEXPERIENCE.

Khóa Học Thiết Kế Mẫu 3D Bằng Phần Mềm Solidworks

Trung tâm Cammech chuyên đào tạo các khóa học thiết kế trên phần mềm Solidworks từ căn bản đến nâng cao, học kèm riêng đến khi thành thạo. Các bạn có thể tham khảo các khóa học ở link sau đây:

Khóa học Solidworks: https://cammech.edu.vn/solidworks-544-27.html

Mọi thắc mắc liên hệ cần tư vấn: 0903111667