TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CAD CAM CNC CAMMECH

Loại Bỏ Lịch Sử Thiết Kế Với Convert To Bodies Trên Solidworks 2023

Loại bỏ lịch sử vẽ của một chi tiết nhưng khi save as *.stp thì file bị lỗi rách mặt, hãy thử tính năng Convert to Bodies trên Solidworks.

Convert to Bodies dùng để làm gì?

LOẠI BỎ LỊCH SỬ THIẾT KẾ VỚI CONVERT TO BODIES TRÊN SOLIDWORKS 2023

Nếu bạn gặp khó khăn khi lưu một thiết kế trên Solidworks dưới dạng định dạng tệp trung gian (*.stp) để xóa tất cả các dữ liệu thiết kế khỏi mô hình của mình thì bạn sẽ thấy rằng các bản Solidworks hiện tại sẽ giúp bạn làm việc đó nhanh hơn với công cụ Convert to Bodies.

Việc này hữu ích khi bạn muốn gửi file thiết kế của mình cho người khác nhưng muốn xóa tất cả lệnh thiết kế.

Cammech sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tính năng này.

Các bước thực hiện “ Convert to Bodies”

LOẠI BỎ LỊCH SỬ THIẾT KẾ VỚI CONVERT TO BODIES TRÊN SOLIDWORKS 2023

Để thực hiện chức năng mới này, nhấp chuột phải vào Part Name ở trên cùng của thanh FeatureManager Design Tree và chọn “ Convert to Bodies “ .

LOẠI BỎ LỊCH SỬ THIẾT KẾ VỚI CONVERT TO BODIES TRÊN SOLIDWORKS 2023

Sau đó bạn sẽ được cảnh báo rằng các nội dung sẽ bị xóa vĩnh viễn và Solidworks sẽ cung cấp các tùy chọn “ Save as ” để tạo một phần tử mới khi chuyển đổi .

LOẠI BỎ LỊCH SỬ THIẾT KẾ VỚI CONVERT TO BODIES TRÊN SOLIDWORKS 2023

Nếu chi tiết là một thành phần trong một cụm assembly thì Solidworks sẽ giữ lại các ràng buộc lắp ráp (Mate) từ các chi tiết, cụm chi tiết và bản vẽ.

Điều này sẽ cho phép bạn xóa bất kỳ lịch sử thiết kế nào nhưng vẫn không bị méo biên dạng hay bề mặt.

*Lưu ý liên quan : Công cụ trên không giúp giảm thiểu được dung lượng của file.

Góc kỹ thuật tự học Solidworks còn rất nhiều bài viết hữu ích các bạn có thể tham khảo link sau:

Tự Học Solidworks - Chia Sẻ Thủ Thuật Sử Dụng Solidworks (cammech.edu.vn)

Để có thể thiết kế thành thạo trên Solidworks các bạn có thể tham gia các khóa học Solidworks của Trung Tâm Cad/Cam/CNC Cammech.

Đăng ký khóa học
Ảnh Tên khóa học Học phí
Loại Bỏ Lịch Sử Thiết Kế Với Convert To Bodies Trên Solidworks 2023 Loại Bỏ Lịch Sử Thiết Kế Với Convert To Bodies Trên Solidworks 2023 đ
Thông tin đăng ký