Hướng dẫn sử dụng Remove Section trên Solidworks 2019

Hướng dẫn sử dụng lệnh Remove Section trên phần mềm Solidworks 2019. Removed section là gì và cách tạo ra hình chiếu Removed sections.

Removed Section là gi?

Hướng dẫn sử dụng Remove Section trên Solidworks 2019

Module Drawing trên Solidworks 2019 đã cung cấp cho người dùng một tính năng mới Removed Section. Removed Section cho phép người dùng tạo ra các mặt cắt tại nhiều vị trí dọc theo hình chiếu.

Cùng Cammech tìm hiểu rõ hơn về Removed Section và hướng dẫn thực hiện trên phần mềm Solidworks 2019.

Bên cạnh đó Cammech luôn luôn khai giảng các khóa học Solidworks mỗi ngày.

Tạo mặt cắt bằng Removed Section

Trước hết bạn phải có một bản vẽ như hình dưới

Trên Tab view layout bạn chọn lệnh Removed Section

Hướng dẫn sử dụng Remove Section trên Solidworks 2019

Tiếp tục chọn hình chiếu cần trích xuất mặt cắt, khi đó xuất hiện hộp thoại yêu cầu cung cấp 2 tham chiếu cạnh để tính toán chế độ xem.

Hướng dẫn sử dụng Remove Section trên Solidworks 2019

Chọn 2 cạnh mà vị trí mặt cắt đi qua, đường cắt có thể được kéo dọc theo chiều dài các cạnh và có thể nghiên nhiều góc độ.

Sau khi chọn vị trí đặt đường cắt sẽ xuất hiện bản xem trước của mặt cắt.

Hướng dẫn sử dụng Remove Section trên Solidworks 2019

Đối với kiểu cắt thủ công ( Manual ) việc chọn vị trí đường cắt sẽ được thực hiện bằng cách

chọn 2 điểm tuy nhiên vẫn có ràng buộc thẳng đứng và nằm ngang trong quá trình đặt.

Hướng dẫn sử dụng Remove Section trên Solidworks 2019

• Lưu ý: Mặc định việc tạo mặt cắt bằng Removed Section không có một thông tin chú thích nào gây khó khăn trong việc xác định vị trí mặt cắt.

• Để tự động thêm nhãn dán tên mặt cắt các bạn vào Tools > Options > Document Properties > Views > Section , và tích chọn Include view label on new removed sections.

Hướng dẫn sử dụng Remove Section trên Solidworks 2019

Hy vọng bài viết trên của Cammech sẽ giúp bạn nắm được lệnh Removed Section trên Solidworks 2019 và áp dụng vào công việc của mình.