Tạo mục vật liệu ưa thích trên Solidworks

Thêm vật liệu để tính chính xác được thể tích, khối lượng trên Solidworks. Để thuận tiện Solidworks cung cấp bảng vật liệu thường sử dụng có thể thay đổi theo cá nhân người thiết kế Solidworks.

Hướng dẫn tạo mục vật liệu ưa thích trong Solidworks

Thêm vật liệu để tính chính xác được thể tích, khối lượng chi tiết… mỗi loại vật liệu khác nhau thì tỉ trọng sẽ khác nhau.

Mặc định tỉ trọng mà Solidworks sử dụng khi chưa gán vật liệu được thể hiện ở mục sau:

>> Các bạn theo đườn dẫn sau: Tools > Options > System Options > Document Properties > Material Properties.

Tạo mục vật liệu ưa thích trên solidworks

Như các bạn được biết thư viện vật liệu trên Solidworks rất phong phú, vì thế khi thiết kế việc lựa chọn vật liệu cũng mất khá nhiều thời gian tìm kiếm.

Các loại vật liệu trên Solidworks thường được sử dụng nên được ưu tiên hiển thị.

Để làm được việc này các bạn thực hiện theo các bước sau:

Các bước tạo vật liệu ưa thích trên Solidworks:

Bước 1:  Trên Model tree click phải chuột vào Material sau đó chọn manage Favorites thấy xuất hiện hộp thoại Material

Tạo mục vật liệu ưa thích trên solidworks

Bước 2: Chọn Tab Favorites sau đó chọn Add để thêm và Remove để xóa mục ưa thích. Dách sách vật liệu nằm phía tay trái của bản tùy chọn. Chọn Apply để kết thúc.

Tạo mục vật liệu ưa thích trên solidworks

Bước 3: Sau khi hoàn thành thay đổi các bạn nhớ lưu ý lưu dưới dạng Teamplate để lưu thay đổi cho những lần mở sau.