Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Solidworks là phần mềm hỗ trợ ngành cơ khí trong lĩnh vực CAD/CAM. Solidworks 2024 đã phát hành với những cải tiến đáng chú ý như thế nào.

Solidworks 2024 đã được phát hành, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều kiến thức mới để chúng ta cùng nhau tìm hiểu. Điểm qua các cải tiến đáng chú ý của năm 2024 nhé.

Top 10 tính năng nổi bật trên Solidworks 2024

1. Auto Repair - tính năng sửa chữa tự động

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Ở phiên 2023 công cụ sửa chữa tự động đã xuất hiện, nhưng nó được mở rộng hơn ở phiên bản 2024.

Khi một tính năng thiết kế bị lỗi được chọn nó sẽ xuất hiện công cụ Auto Repair. Khi chọn Auto repair Solidworks sẽ giải quyết các vấn đề gây lỗi cho chúng ta.

2. Tùy chỉnh Sketch nhanh hơn

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Bạn có thể xem trước biên dạng và kích thước của bất kỳ Sketch nào khi nhấp chọn nó.

Trực tiếp chọn vào các đối tượng kích thước và thay đổi nhanh chóng giá trị thiết kế khác.

Click vào vùng trống của vùng đồ họa để thoát tính năng này

3. Xác định lại tham chiếu cho kích thước lỗi

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Giờ đây việc gán lại kích thước bị lỗi do mất tham chiếu trở nên dễ dàng hơn.

Dấu X ở kích thước lỗi thể hiện vị trí thiếu tham chiếu của kích thước. Bằng việc kéo dấu X đến vị trí tham chiếu mới để gán lại kích thước.

4. Sheet Metal Stamp

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Chức năng mới trên modul kim loại tấm có thể tạo nhanh các biên dạng tạo hình.

Trước đây để có một biên dạng tạo hình dập chúng ta phải thực hiện nhiều bước để tạo Forming Tool. Giờ đây với bất kỳ biên dạng khép kín vào cũng có thể tạo biên dạng chấn với công cụ Stamp.

5. Công cụ chia sẻ và đánh dấu

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Chia sẻ các tệp với bất kỳ ai để xem xét và đo lường, đánh dấu một cách dễ dàng.

Tất nhiên phải thông qua 3D Experience nhưng không cần phải có giấy phép của Solidworks.

Cách đánh dấu và nhận xét này có thể xem được trên solidworks để có thể thay đổi trực quan.

6. Rip nâng cao

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Các chi tiết kim loại tấm hình trụ hoặc hình nón có thành mỏng giờ đây có thể được thiết kế một cách dễ dàng với công cụ RIP. Với các tùy chọn mới giúp việc thiết kế và trải phẳng trở nên nhanh chóng.

7. Lưu với phiên bản Solidworks củ hơn

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Có lẽ đây là tính năng được mong chờ trong rất nhiều năm trở lại đây.

Cụ thể bây giờ chúng ta có thể lưu với version thấp hơn của Solidworks cụ thể Solidworks 2023 và 2022 có thể mở được thiết kế của Solidworks 2024.

8. Bộ lọc Import file Step

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Giờ đây các bạn có thể xem trước các tệp trung gian nhờ bộ lọc file STP

Có thể tùy chọn mở các phần liên quan mà chúng ta đã chọn, giúp sắp xếp được các file trung gian hợp lý hơn.

9. Symmetric pattern

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Công cụ Pattern giờ đây có thêm tùy chọn Symmetric Pattern giúp các bạn có thể pattern qua 2 hướng đối xứng nhau cùng lúc.

10. Lưu Assembly thành Multi body parts

Top những cải tiến trên Solidworks 2024

Dễ dàng lưu các cụm lắp ráp thành multi body parts. Điều này giúp bạn có thể tính toán các yếu tố cản trở cũng như dễ dàng tính toán khối lượng của cụm chi tiết.

Khóa học thiết kế mẫu 3D bằng phần mềm Solidworks

Trung tâm Cammech đào tạo các khóa học thiết kế trên phần mềm Solidworks từ căn bản đến nâng cao, học kèm riêng đến khi thành thạo. Link tham khảo các khóa học.

Khóa học Solidworks:https://cammech.edu.vn/solidworks-544-27.html

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ: 0903 111 667