TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CAD CAM CNC CAMMECH

Hướng dẫn cài SOLIDWORKS cho Macbook

Nhiều bạn đang thắc mắc có cài Solidworks cho Macbook được không? Về các phần mềm như Solidworks, Inventor cài đặt trên Macboook thì phải cần phần mềm hỗ trợ.

Có cài SolidWorks cho Macboook được không?

Về Macbook với hệ điều hành Mac OS thì có tính ổn định và trải nghiệm rất tốt khi sử dụng. Và ngoài ra Macbook cũng rất đẹp và có cấu hình rất tốt nên nhiều bạn đang sử dụng.

Nhưng nếu bạn muốn học Solidworks thì phải cài phần mềm Solidworks lên laptop để sử dụng.

Hướng dẫn cài SOLIDWORKS cho Macbook

Vậy có cài Solidworks trên hệ điều hành MAC OS được không?

Rất tiếc, nhưng SolidWorks hiện tại không có phiên bản chính thức được hỗ trợ trên hệ điều hành macOS. SolidWorks thường chỉ được phát triển cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số phương pháp thay thế để chạy SolidWorks trên Mac của bạn sau đây.

Hướng dẫn Cài SolidWorks cho Macbook

Các bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách cài đặt sử dụng các phần mềm hỗ trợ sau để có thể sử dụng hệ điều hành Windows trên Mac OS.
Xong sau đó làm theo các bước hướng dẫn cài đặt Solidworks bình thường trên Window theo link sau:

Xem thêm: Hướng dẫn Cài Đặt Solidworks 2021 Kèm Link Download

1. Boot Camp:

Boot Camp là một ứng dụng có sẵn trên macOS cho phép bạn cài đặt một hệ điều hành Windows song song với macOS. Bạn có thể cài đặt Windows thông qua Boot Camp và sau đó cài đặt SolidWorks trên hệ điều hành Windows này.

Hướng dẫn cài SOLIDWORKS cho Macbook

2. Parallels Desktop hoặc VMware Fusion:

Các ứng dụng này cho phép bạn chạy hệ điều hành Windows trong môi trường ảo trên Mac. Bạn có thể cài đặt SolidWorks trong một máy ảo Windows sử dụng Parallels Desktop hoặc VMware Fusion.

3. Wine:

Wine là một ứng dụng giúp chạy ứng dụng Windows trên macOS mà không cần cài đặt hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, sự tương thích không hoàn hảo có thể gây ra các vấn đề.

Hướng dẫn cài SOLIDWORKS cho Macbook

Lưu ý rằng các phương pháp thay thế có thể không đảm bảo hoạt động tốt hoặc đầy đủ tính năng cho SolidWorks như khi chạy trên hệ điều hành Windows chính thống.

Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng và hạn chế của từng lựa chọn để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chúc bạn thành công!

Đăng ký khóa học