Hướng dẫn 5 cách học Solidworks hiệu quả nhất bạn cần biết

Hướng dẫn học Solidworks hiệu quả, Cách tiếp cần cũng như xác định và lựa chọn module nâng cao phù hợp với công việc thực tế

Hiện nay, nhu cầu học Solidworks ngày càng phổ biền vì tính năng vượt trội của phần mềm thiết kế 3D này. Có rất nhiều phương pháp học Solidworks, trung tâm CAMMECH xin chỉ ra 5 cách học Solidworks hiệu quả nhất bạn nên tham khảo.

1. Tự học Solidworks qua Video Youtube

Hiện tại đang có rất nhiều Kênh Youtube hỗ trợ các bạn trong việc tự học Solidworks qua các video hướng dẫn rất bài bản.

Phương pháp học này đòi hỏi các bạn phải cố gắng coi thật kỹ video và thực hành theo video nhiều lần để hiểu được nội dung của người dạy Solidworks muốn truyền tải.

Lời khuyên là bạn nên trang bị 2 màn hình máy tính để có thể học Solidworks qua video bằng cách sử dụng 1 màn hình để coi video và 1 màn hình thực hiện vẽ Solidworks theo.

Một số kênh Youtube để bạn có thể tự học Solidworks bạn có thể tham khảo:

2. Học Solidworks qua tài liệu, giáo trình

Bạn có thể mua các tài liệu hoặc giáo trình về Solidworks để có tự học Solidworks một các bài bản từ các kiến thức có sẵn trong sách.

Nguồn tài liệu Solidworks cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet dưới dạng file PDF miễn phí. Các bạn có thể tải về để sử dụng phục vụ việc học của mình.

Ngoài ra các bạn có thể mua Giáo Trình Solidworks Từ Căn Bản Đến Nâng Cao của trung tâm CAMMECH biên soạn.

Mua sách liên hệ ngay: 0903111667

3. Học qua Internet, Thư viện 3D Solidworks

Khi bạn đã có căn bản, bạn có thể truy cấp các trang web 3D để tải thư viện Solidworks về học, Các file 3D như vậy thường sẽ còn nguyên cây lệnh, bạn có thể truy xuất theo cây lệnh để học cách tư duy khi dựng hình. Tuy nhiên sẽ đòi hỏi bạn phải có căn bản Solidworks trước.

Các trang thư viện 3D gợi ý:

GrabCAD: https://grabcad.com/library

3D content central: https://www.3dcontentcentral.com/

Hướng dẫn học Solidworks hiệu quả

4. Đến Trực Tiếp Trung Tâm Dạy Solidworks

Bây giờ, sẽ mất nhiều thời gian hơn cho bạn, nếu bạn muốn học ở nhà. Tham gia một khóa đào tạo  thực sự sẽ hiệu quả hơn, vì bạn sẽ học được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, các khóa đào tạo  thường không miễn phí, vì vậy nó cũng phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

Trước khi bạn nghĩ ra cách tốt nhất để học solidworks, hãy quyết định xem bạn cần nó để làm gì. Nếu bạn đang học điều này vì niềm vui của riêng bạn, sẽ không có ý nghĩa gì khi trả tiền cho một khóa học hoặc thậm chí mua một cuốn sách điện tử. Vì vậy, hãy tiếp tục và sử dụng các tài nguyên trực tuyến miễn phí, như video hướng dẫn, bài viết và Hỏi & Đáp trong các diễn đàn dành cho cộng đồng thiết kế 3D.

NHƯNG, nếu bạn đang học nó để sử dụng cho thu nhập, làm việc hoặc bắt đầu kinh doanh, thì hãy chuẩn bị đầu tư một chút và trải qua các khóa đào tạo phù hợp.

Khóa học Solidworks cơ bản và nâng cao

Hướng dẫn học Solidworks hiệu quả

5. Tham Gia Khóa Học Online Solidworks

Học online cũng là một cách tốt để tiếp cận Solidworks cho các bạn không có nhiều thời gian. 

Hãy tham khảo các khóa học online tại đây: Khóa Học Solidworks Online Cơ Bản và Nâng Cao

Để học Solidworks hiệu quả bạn cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay để tiếp cận Solidworks các bạn có thể tự học ở nhà qua các tài liệu Online , học trực tuyến hoặc đến trực tiếp các trung tâm.

 1. Xác định mục đích học

 • Solidworks có khá nhiều các module chuyên biệt về từng lĩnh vực khác nhau, đối với các bạn mới bắt đầu cần xác định rõ mục tiêu học tập của mình để phù hợp với công việc tránh tốn thời gian mà chưa nắm được căn bản.

 • Muốn học những kiến thức nâng cao trước tiên phải nắm vững các kiến thức cơ bản, đó là nền tảng để các bạn phát triển các modul nâng cao cũng như giúp các bạn tự học các module mới hiệu quả hơn.

 • Cần nắm vững các kiến thức về đọc hiểu bản vẽ, hình chiếu, và các tiêu chuẩn cơ bản về đọc hiểu bản vẽ.

 1. Nền tảng kiến thức cơ bản tốt

 • Thành thạo kỹ năng vẽ 2D, biết sắp xếp thứ tự các Sketch, chọn mặt phẳng vẽ phác phù hợp cũng như tạo ràng buộc chặt chẽ để dễ dàng chỉnh sửa khi cần thiết.

 • Rèn luyện tư duy dựng hình. Bạn phải nắm bắt các công cụ dự hình 3D để lựa chọn phù hợp trong từng hoàn cảnh.

 • Ứng dụng hiệu quả trong môi trường lắp ráp. Môi trường lắp ráp giúp các bạn liên kết các chi tiết lại với nhau tạo ra môi trường quan sát tổng thể của cơ cấu từ đó các bạn kịp thời chỉnh sửa các vấn đề phát sinh khi lắp ráp.

Hướng dẫn học Solidworks hiệu quả

 1. Tạo bản vẽ gia công

 • Bản vẽ kỹ thuật là ngôn ngữ chung của kỹ thuật, bạn phải tạo được các bản vẽ gia công với đầy đủ kích thước và yêu cầu kỹ thuật. Mục đích của bản vẽ gia công là giúp cho người gia công làm ra sản phẩm đúng với mong muốn thiết kế ban đầu.

Hướng dẫn học Solidworks hiệu quả

Cài đặt phần mềm Solidworks

 • Muốn tự học SOLIDWORKS, bạn phải biết cách cài đặt phần mềm. Hiện nay có rất nhiều nguồn có thể tải về, hãy lựa chọn những nguồn uy tín và tin cậy. Nhiều bản cài bị lỗi hoặc bị virus gây mất thời gian và nguy hiểm cho máy tính của bạn.

 • Lựa chọn phiên bản SOLIDWORKS nào để cài đặt cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Có rất nhiều các phiên bản và điều đó đòi hỏi cấu hình máy tính là khác nhau. Chọn một phiên bản không phù hợp khiến máy tính không thể xử lý gây ra tình trạng tràn ổ cứng hoặc treo máy.

Link download phần mềm

Chúc các bạn thành công!

Tại sao chọn Cammech

HỌC KÈM RIÊNG  ĐẾN KHI THÀNH THẠO RA NGHỀ

HỌC VIÊN TỰ CHỌN THỜI GIAN HỌC, LỊCH HỌC

LỚP MỞ HẰNG NGÀY, ĐĂNG KÝ LÀ ĐI HỌC NGAY

CHÚ TRỌNG KẾT HỢP LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH

BÀI GIẢNG CHUẨN QUỐC TẾ, MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

ĐÁP ỨNG NHU CẦU HỌC CẤP TỐC, ONLINE TỪ XA

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC, HỖ TRỢ HỌC LẠI MIỄN PHÍ

CẤP CHỨNG CHỈ KHÓA HỌC, HỖ TRỢ VIỆC LÀM

Tư vấn khóa học

(028) 66580151

0903111667

Chúng Tôi Sẵn Sàng Tư Vấn Khóa Học Cho Bạn

zalo